Collagen

 

Collagen

 

Collagen là yếu tố cần thiết trong quá trình tạo ra các axit amin thanh khiết cho sức khỏe của làn da, mái tóc, móng tay, khớp xương và các mô khác.

 

Xem tiếp...

Tế bào gốc và ứng dụng công nghệ tế bào gốc

 

Tế bào gốc và ứng dụng công nghệ tế bào gốc

 

I-Khái niệm:
Tế bào gốc là tế bào có khả năng biệt hoá thành nhiều loại tế bào khác để thay thế cho các tế bào bị mất đi do già và chết tự nhiên hay do chấn thương vì nhiều nguyên nhân khác nhau. Trong cơ thể các tế bào gốc được cất giữ tại các vị trí đặc biệt được gọi là “ổ” tế bào gốc (“stem cell niche”). Ổ tế bào gốc nằm rải rác ở khắp các mô và cơ quan trong cơ thể. Từ đây, các tế bào cứ đều đặn (hoặc tăng tốc độ khi có nhu cầu như sau nhiễm trùng hay chấn thương) tăng sinh và biệt hoá, cung cấp nguồn tế bào mới để tái tạo mô và giữ cho cơ thể luôn ở trạng thái cân bằng.

Xem tiếp...

Tăng độ dày lớp biểu bì

 

 

Tăng độ dày lớp biểu bì

Nghiên cứu gần đây cho thấy, kim lăn tại nhà C8 với chiều dài của kim chỉ từ 0.18 đến 0.20mm (0.0078 Inch) đem lại hiệu quả tích cực đối với biểu bì mà không cần đến sự hỗ trợ của bất kỳ một sản phẩm chăm sóc da nào. Rất nhiều người tin rằng biểu bì bao gồm các tế bào chết, nhưng thực tế không phải như vậy. Nó hoàn toàn tương phản! Đặc biệt chúng ta có thể quan sát sự tăng sinh ở tầng dưới cùng - lớp đáy. Để ghi dấu và nhận biết những gì xảy ra trong lớp biểu bì với độ dày trung bình 0.1mm (0.0034 Inch),  hãy tìm hiểu tiến trình hình thành sẹo.

Xem tiếp...

Trị liệu bằng tế bào gốc: triển vọng và quan tâm

 

Trị liệu bằng tế bào gốc: triển vọng và quan tâm

Kể từ ngày nhậm chức, Tổng thống Barack Obama kí hàng loạt sắc lệnh và quyết định đảo ngược các chính sách trước đây của người tiền nhiệm. Giữ nguyên lời hứa lúc tranh cử, Tổng thống Obama phê chuẩn các nghị định về thay đổi khí hậu, giáo dục tính dục, ngừa thai, v.v… mà trước đây Tổng thống Bush không chấp nhận. Nhưng sắc lệnh mà Tổng thống phê chuẩn vào đầu tháng Ba có một ý nghĩa đặc biệt quan trọng đến tương lai y học hiện đại.

Xem tiếp...

Tìm hiểu về tế bào gốc 1

 

 

Tìm hiểu về tế bào gốc.

 

Các tế bào gốc (stem cells)  đươc cho là có tiềm năng lớn chữa trị nhiều loại bệnh tật và tật nguyền. Các nhà khoa hoc trên khắp thế giới đang ra công tỉm kiếm những kỹ thuật nhẳm kiện toàn hóa liệu pháp tế bào gốc (stem cell therapy). Tuy nhiên, việc sử dụng các kỹ thuật này hãy còn đang trong vòng tranh cãi

Xem tiếp...

Trực tuyến

Đang có 487 khách và không thành viên đang online