Sẹo Lồi (cheloide)

 

 

 

 

 

 

Sẹo Lồi

(cheloide)

1.Đại cương

Sẹo bình thường là một vết sẹo có hình dạng và kích thước tương ứng với hình dạng và kích thước của vết thương, không bị lồi hoặc lõm hơn so với bề mặt da, không đỏ, không đau, và có màu sắc tương đối giống với màu sắc của da lành vùng xung quanh sẹo.

Sẹo phì đại là những vết sẹo nhô lên khỏi bề mặt da, có kích thước và hình dạng tương ứng nhưng cũng có thể lớn hơn một ít so với vết thương. Tuy nhiên, đối với sẹo phì đại thì chúng ta không cần điều trị cũng có thể tự trở thành sẹo bình thường sau 6 – 12 tháng.

 

 
Sẹo quá phát
: Vết sẹo ngày càng giãn ra, to dần và đầy lên; thường xuất hiện ở một số nơi đặc biệt của cơ thể như vùng vai, trước ngực, trên rốn hay sau này. Cách khắc phục cũng giống như sẹo lồi.

 Sẹo lõm: Dùng mỡ tự thân cấy ghép bên dưới; hoặc tiêm chất cấy độn nhân tạo trực tiếp vào da (có thể sử dụng các chất như Acid Hyaluronic, Collagen để làm đầy vết sẹo lõm). Tia laser cũng đang được ứng dụng để làm đầy dẫn các sẹo lõm và làm thấp dần các sẹo lồi.

 Sẹo trắng: Mô da bị mất màu khiến vết sẹo có màu trắng. Muốn cho da vùng này trở lại màu như trước thì phải cắt bỏ hết sẹo đi và ghép da mới vào. Hiện nay y học chưa có cách gì làm mất sẹo ngoài cách ghép da hoặc chuyển vạt da từ nơi khác đến.

 Sẹo thâm: Bất kỳ sẹo nào cũng có thể bị thâm do phản ứng của tế bào sắc tố dưới ánh sáng mặt trời. Loại sẹo này sẽ mờ dần theo thời gian. Cần tránh ánh sáng mặt trời và dùng kem chống nắng khi đi ra ngoài. Bạn có thể dùng thuốc chống tạo sắc tố như: Leucodinine B hoặc Hydroquinol.

 Sẹo bỏng axit: Sẹo thường co kéo làm biến dạng các tổ chức lân cận. Tùy từng trường hợp, có thể phẫu thuật một hoặc nhiều lần, mỗi lần cách nhau khoảng vài tháng (để các mạch máu nuôi dưỡng tổ chức thay thế mô sẹo được phát triển tốt, bảo đảm mảnh mô ghép hoặc chuyển đến không bị hoại tử về sau).

Sẹo lồi: Thường do cơ địa sẹo lồi hoặc do ảnh hưởng di truyền. Sau khi phẫu thuật, tỷ lệ tái phát cao. Một số người khác không thuộc tạng sẹo lồi nhưng khi vết thương hoặc vết mổ không được phẫu thuật tốt, bị sang chấn nhiều hay nhiễm trùng thì cũng bị sẹo lồi. Có thể cắt bỏ chỗ lồi, cà da, chiếu tia hoặc tiêm thuốc chống sẹo nếu sẹo bắt đầu lồi lên trở lại.khởi đầu, trong vài tháng đầu sau khi bị thương, là một khối đỏ hồng, kích thước rất thay đổi tùy thuộc tổn thương da lúc đầu, có giới hạn rõ, bề mặt căng bóng thấy được các mạch máu dãn bên dưới, mật độ hơi cứng như khối cao su. Sau đó, trong vòng năm đầu sau tổn thương, khối này sẽ phát triển quá mức nhưng lành tính, lan rộng và ra xa khỏi vị trí của vết thương ban đầu; có hình dạng không đều; bề mặt nhẵn bóng; sậm màu và cứng hơn so với da lành vùng xung quanh sẹo; tổn thương thường có phần bề mặt phát triển lan rộng hơn so với phần gốc. Sẹo lồi thường không gây cảm giác khó chịu gì ngoại trừ vấn đề thẩm mỹ. Tuy nhiên, một số sẹo lồi có thể gây ngứa, hoặc hơi đau, hoặc cảm giác căng cứng

Người da màu có nguy cơ bị sẹo lồi cao hơn 15 lần so với người da trắng.

 

2.vị trí thường bị sẹo lồi

- Thường gặp nhất là vùng trước  xương ức.

-Kế đến là dái tai (sau xỏ lổ tai)  vai, lưng, cổ, tay, chân.

- Hiếm khi ở mặt, các vùng khác  của thân mình, lòng bàn tay, lòng  bàn chân

3.Nguyên nhân

Sẹo lồi thường xuất hiện sau khi da bị tổn thương. Tổn thương có thể là do:
    - Chấn thương, vết rách da do tai nạn.
    - Vết cắt do phẫu thuật.
    - Bỏng da.
    - Một số bệnh da như mụn trứng cá, nhiễm trùng da,…

Tuy nhiên, vết thương da chỉ có thể trở thành sẹo lồi khi tồn tại những yếu tố nguy cơ sau đây:
   - Người có cơ địa sẹo lồi, tức là ở những người đã có sẹo lồi
     trước đó.
  -  Vết thương căng quá hoặc chùng quá.
  -  Tồn tại vật lạ trong da.
  -  Da đen.

4.Đề phòng sẹo lồi

Phòng ngừa sẹo lồi là cách tốt nhất để điều trị sẹo lồi.
   - Tất cả các tổn thương da đều phải được chăm sóc thích hợp để ngăn ngừa nhiễm trùng.
   - Giữ vệ sinh thân thể; điều trị ngay và đúng cách các bệnh da nếu có.
   - Không nên thực hiện những phẫu thuật thẫm mỹ không cần thiết ở những người được biết là có cơ địa sẹo lồi.
   - Đối với các vết thương thì tránh làm cho da bị quá căng hoặc quá chùng.
   - Khi cần thiết thực hiện phẫu thuật thì nên rạch da theo đường nếp da (tức là theo đường hình cung ngang) để có những vết sẹo tốt nhất không bị căng da.

Ngoài nguyên nhân tự phát, có nhiều nguyên nhân khác gây sẹo lồi mà ta có thể ngăn chặn được như nhiễm trùng vết thương, bỏng. Khi bị những tổn thương này, nạn nhân cần tiến hành những biện pháp sau:

- Đối với các vết thương bình thường, cần phải rửa sạch bằng các chất khử trùng.

-Những tổn thương nhẹ: Với mụn trứng cá, cá vết đứt tay..., miệng vết thương lành nhanh, phần da phải táo tạo không nhiều. Nên vệ sinh tại chỗ sạch sẽ bằng nước muối natri clorid. Với những vết đứt tay, nên đặt phần da đứt vào đúng vị trí của nó, băng cố định cầm máu và dịch vàng. Sau khi vết thương khô, có thể dùng nghệ tươi bôi trực tiếp lên để thúc đẩy ngay quá trình tái tạo da.

 -Những vết thương hở, mất da: Rất cần giữ cho thông thoáng và vệ sinh ngay từ khi bị thương. Có thể dùng nước đun sôi để nguội rửa sạch vết thương ban đầu, sau đó dội lại bằng nước muối hoặc cồn i-ốt loãng. Dùng gạc thấm khô vết thương rồi đến gặp bác sĩ xử lý. Thông thường, bạn sẽ được chỉ định dùng kháng sinh đường uống và bôi tại chỗ để chống nhiễm trùng. Ngoài ra, khi vết thương bắt đầu se mặt, bạn có thể ép nước cốt nghệ tươi bôi trực tiếp lên khắp bề mặt vết thương. Khi vết thương đóng vảy, đặc biệt là lúc lên da non gây ngứa, không nên bóc vảy vết thương ra vì có thể gây nhiễm trùng và khiến sẹo lớn, lâu lành hơn.

 -Sau phẫu thuật cấp chứng: Khi việc cứu mạng sống của bạn được đưa lên hàng đầu, miệng các vết mổ thường không được mỹ thuật, các vết sẹo thường lớn. Khi vết thương khô miệng hoặc cắt chỉ là lúc bạn có thể nghĩ đến việc hỗ trợ giảm sẹo đến mức thấp nhất bằng cách ăn nghệ và bôi trực tiếp lên vết thương. Không nên ăn rau muống (gây sẹo lồi), hải sản (gây ngứa). Luôn giữ vết thương thông thoáng, khô ráo.

 -Bỏng: Dù là bỏng gì thì việc dùng nước đá ngâm trong phút đầu tiên đều có tác dụng co mạch giảm đau và giải tỏa nhiệt tức thì. Sau đó, dùng nước đun sôi để nguội ngâm vết thương trên đường đưa đến bệnh viện xử lý. Dùng lòng trắng trứng phủ lên vết bỏng ngay lập tức cũng là cách xử lý ban đầu hiệu quả. Vết thương do bỏng nên giữ vệ sinh và thật thông thoáng. Bài thuốc nước cốt nghệ tươi bột lên vết thương có thể làm ngay từ những ngày đầu tiên sẽ kích thích quá trình tái tạo da nhanh chóng. Không được tùy tiện bôi bất cứ chất gì lên vùng bị bỏng vì như vậy rất dễ gây nhiễm trùng.

 -Cơ địa sẹo lồi: Một lượng lớn mô liên kết tăng sinh và bị thoái hóa hialin, tạo thành các vết sẹo tăng trưởng quá mức, vượt quá phạm vi tổn hại vốn có. Với những người này, mọi kích thích dù nhẹ nhất từ bên ngoài vào vết thương lúc đang mọc da non đều có thể là nguyên nhân gây viêm dẫn đến sẹo lớn thêm như gãi ngứa, cọ xát... Ngay cả khi vết thương đã hoàn toàn lành, nhưng vết sẹo lớn khiến thân chủ mong muốn thay đổi thì cũng phải cân nhắc kỹ, vì đã bị sẹo lồi thì việc chỉnh sửa sẹo có thể tạo ra những cái sẹo lớn hơn ban đầu. Có thể dùng các loại thuốc xóa sẹo và kem làm sáng da để "bào mỏng" vết sẹo và biến màu đỏ tươi, tím đỏ hoặc hồng đậm của vết sẹo nhạt màu đi.

Ăn uống

Những thức ăn nên tránh: Cơm nếp, thịt gà, đồ cay nóng sẽ khiến vết thương mưng mủ, lâu lành. Trứng có thể làm vết thương loang lổ như lang ben. Rau muống tăng sinh tế bào gây lồi. Hải sản dễ kích ứng gây ngứa ngáy, khó chịu...

Những thức ăn nên dùng nhiều: Lời khuyên đầu tiên mà các bác sĩ dành cho những ai đang cần tái tạo da là hãy ăn thật nhiều thịt. Đó chính là nguồn dinh dưỡng quan trọng giúp cơ thể tự lấy lại sự cân bằng cho mình. Các loại rau củ đều có công dụng tốt với các vết thương đang lên da non, nghệ là món ăn được khuyến khích cho người đang cần tái tạo các tế bào, diếp cá cung cấp kháng sinh tự nhiên chống viêm và kháng khuẩn rất tốt...

5.Các phương pháp điều trị

5.1. Điều trị nội khoa

Tiêm steroid

Một trong những tiêu chuẩn lâu dài cho điều trị sẹo lồi và cách điều trị thường dùng nhất, là tiêm triamcinolon acetonid (10-40 mg/ml). Phải báo trước cho bệnh nhân rằng vùng tiêm thuốc có thể bị mất sắc tố và tình trạng này kéo dài 6 – 12 tháng. Việc  tiêm triamcinolon  gây đau cho bệnh nhân vì thế cần   sử dụng EMLA hoặc L-M-Y ( lọai thuốc này trước đây có tên là ELA-Max) 1-2 giờ trước khi tiêm triamcinolon  . Ngòai ra để giúp bệnh nhân chịu được nhiều mũi tiêm   và  giảm bớt đau do sẹo cũng cần tiêm lidocaine chứa epinephrine xung quanh sẹo trước khi tiêm triamcinolon  .Sau mỗi lần tiêm, phải thử ống tiêm coi kim có bị nghẹt hay không. Do. độ cứng của mô sẹo nên sự đâm kim vào mô sẹo  sẽ  có tác động như việc đâm kim để lấy mẫu sinh  thiết bằng kim   khiến kim bị nghẽn.Phải  đâm kim và bơm triamcinolon  vào đến tận lớp  nhủ bì, nơi tạo ra  chất collagenase. Không nên tiêm steroid vào mô dưới da vì có thể làm teo lớp mỡ bên dưới.  Sự  kết tụ của chất mang steroid  được biểu  hiện  dưới dạng cục u  màu vàng rất nhạt ở bên  dưới điểm tiêm  bị teo. Corticosteroid ức chế alpha2-macroglobulin,một chất có tác dụng ức chế collagenase. Một khi chu trình này bị ngăn chặn,lượng collagenase sẽ  tăngvà do đó sẽ làm thoái hóa collagen. Nên tiêm trực tiếp  vào chỗ sẹo lồi để  bệnh nhân  ít  bị đau hơn. Nếu dùng ni tơ lỏng làm phù da trước khi tiêm thì việc tiêm  cortocoid vào sẹo sẽ dễ dàng hơn.

Trước khi bắt đầu tiêm triamcinolon vào sẹo, phải báo trước cho bệnh nhân rằng có thể gặp chứng teo và giãn mao mạch xung quanh chỗ tiêm. Để tránh tái phát sẹo lồi nên tiêm corticoid cứ mỗi 2-3 tuần một lần

Việc phối hợp điều trị bằng áp lực hoặc tạo lớp silicone gel với tiêm tramcinolon vào trong sẹo đem lại hiệu quả hơn việc dùng riêng từng liệu pháp.

Điều trị bằng Interferon

Interferon-alpha và gamma ức chế tổng hợp collagen loại I và III bằng cách khử acid ribonucleic thông tin nội bào. Benman và Flores đã báo cáo tỷ lệ tái phát 18,7% khi tiêm interferon alpha-2b sau khi cắt sẹo lồi so với tỷ lệ tái phát 51% khi chỉ cắt sẹo lồi mà không tiêm interferon và tỷ lệ tái phát 58% khi điều trị sẹo lồi phối hợp với tiêm triamcinolon vào sẹo sau phẫu thuật.Liềư lượng  tiêm  là 1 triệu đơn vị vào mỗi centimét chiều dài da xung quanh chỗ hậu phẫu, ngay sau khi phẫu thuật và tiêm nhắc lại  1 đến 2 tuần sau đó. Đối với vết cắt rộng, bệnh nhân phải được tiền mê bằng acetaminophen để điều trị những triệu chứng giống bệnh cúm do interferon gây ra. Đối với những bệnh nhân phải cắt bỏ nhiều sẹo lồi hoặc những sẹo lồi lớn , việc điều trị bằng trị interferon sẽ rất tốn kém.

Điều trị bằng 5-flurouracil

Liệu pháp tiêm chất 5-flurouracil (5-FU) vào sẹo đã được dùng một cách thành công trong điều trị những sẹo lồi cô lập nhỏ. Nếu tiêm hỗn hợp  0,1 ml triamcinolone acetonide 10 mg/ml và 0,9 ml 5-FU (50 mg/ml) kết quả sẽ tốt hơn. Ban đầu tiêm hỗn hợp này 3 lần một tuần, sau đó điều chỉnh tần suất tiêm theo đáp ứng lâm sàng của người bệnh . Một vết sẹo có kích thước trung bình cần 5-10 lần tiêm, thường là tiêm  mỗi tuần. Một hạn chế lớn của 5-FU là gây đau khi tiêm khiến bệnh nhân không tuân thủ điều trị.

Điều trị Imiquimod:

Imiquimod 5% dạng kem gây sản xuất tại chỗ interferon tại nơi  bôi thuốc. Dựa trên thông tin này, Berman và Kaufiman đã bôi kem imiquimod hậu phẫu cho 12 bệnh nhân vừa cắt bỏ sẹo lồi. Nên bắt đầu bôi Imiquimod ngay sau khi cắt bỏ sẹo và bôi hằng ngày liên tục trong 8 tuần. Những bệnh nhân của Berman được đánh giá 24 tuần sau khi cắt sẹo lồi và không có trường hợp nào tái phát sẹo lồi. Hầu hết các bệnh nhân đều bị kích ứng từ nhẹ đến nặng do bôi Imiquimod hằng ngày . Những trường hợp bị kích ứng nặng được ngưng thuốc từ vài ngày  cho đến 1 tuần rồi mới bôi lại. Những bệnh nhân  có cá vết mổ rộng, có những vết thương có cấy ghép da hoặc căng da không nên bôi kem Imiquimod trong 4-6 tuần hậu phẫu, vì việc bôi imiquimod i sớm thường làm cho chỗ phẫu thuật nở rộng hoặc  bị nứt. Hơn 50% bệnh nhân bị tăng sắc tố tại chỗ điều trị.

Các  phuơng pháp điều trị  trị nội khoa khác:

-Băng keo Flurandrenolide (Cordran) được dán trên sẹo lồi trong 12-20 giờ một ngày thường làm cho sẹo lồi mềm dần và phẳng lại. Cordran còn có tác dụng  làm vết sẹo hết ngứa. Dùng lâu dài có thể gây teo da.

-Đối với những sẹo lồi nhỏ, tiêm vào sẹo lồi bleomycin (1mg/ml; 0,1-1 ml) cho thấy  thuốc làm  thoái triển hoàn toàn vài sang thương.

-Thuốc mỡ hoặc gel Clobetasol, bôi hai ngày một lần, có thể làm mềm và/hoặc làm phẳng sẹo lồi,giúp bệnh nhân  hết  ngứa, hết cảm   và cảm giác khó chịu do sẹo lồi. Dùng lâu dài thuốc sẽ gây mất sắc tố, teo và giãn mạch.

-Tacrolimus là một thành viên mới trong các trang bị điều trị sẹo lồi. Nghiên cứu của Kim và cọng sự phát hiện có  sự tăng gen ung thư gli-l trong các sẹo lồi nhưng trong các mô sẹo bình thường thì không có hiện tượng này. Vì tacrolimus có thể ngăn chặn gen ung thư thegli-1 nên được dùng điều trị sẹo lồi  với cách dùng   2 lần /một ngày. Cần có những nghiên cứu lâu dài và lớn hơn để xác định hiệu quả của liệu pháp này.

- Việc  kết hợp điều trị sẹo lồi bằng methotrecate kết hợp với cắt bỏ sẹo phòng tránh  được sự tái phát sẹo.  Cho người bệnh uống 15-20 mg methotrexate mỗi lần 4 ngày bắt đầu từ tuần trước phẫu thuật, và liên tục trong 3-4 tháng sau khi vết cắt lành.

- Dùng Pentoxifyline (Trental) 400 mg ba lần /một ngày cũng khá thành công trong dự phòng tái phát sẹo lồi đã cắt. Cơ chế tác động của thuốc chưa được hiểu đầy đủ, nhưng có thể do tuần hoàn tăng, quét sạch những yếu tố tăng trưởng nguyên bào sợi.

-Colchicine đã được dùng để điều trị và dự phòng tái phát sẹo lồi bằng cách ức chế tổng hợp collagen, phá vỡ các vi ống, và kích thích collagenase.

-Vì kẽm bôi ngoài da ức chế lysyl oxidase và kích thích collagenase, nên được dùng  để điều trị sẹo lồi, nhưng thành công còn hạn chế.

 -Tretinoin bôi hai lần một ngày làm giảm ngứa và những triệu chứng khác của sẹo lồi, có thể làm thoái triển sẹo lồi một phần nào.

Một số thuốc khác đã được thử nhưng thành công còn hạn chế hoặc tỷ lệ nguy cơ/lợi ích còn đáng ngờ là verapamil, cyclosporine, methatrexate, D-penicillamine, và Relaxin tiêm vào sẹo lồi.

5.2.Điều tri ngọai khoa:Trước khi cắt bỏ sẹo lồi, bác sĩ phải lưu ý đến những nguy cơ chính đi kèm với sự tái phát sẹo lồi:

1. Tiền sử gia đình về sẹo lồi (nhất là những người Mỹ gốc Phi);

2. Chỗ phẫu thuật bị nhiễm trùng;

3. Nơi phẫu thuật (nhất là giữa ngực và vai);

4. Loại chấn thương gây ra sẹo (bỏng do nhiệt hoặc hóa chất);

5. Căng da trong thời kỳ  hậu phẫu .

6. Da sậm màu nhóm 4-6 theo phân loại Fizpatrick.

Ngoài ra, tỷ lệ tái phát cho thủ thuật cắt bỏ sẹo lồi đơn giản không kèm những biện pháp phụ trợ hậu phẫu dao động từ 50 – 80%.

Phẫu thuật:

Một trong những qui trình dễ nhất và thường được áp dụng nhất để khử bỏ sẹo lồi là cắt bỏ rồi tiêm IL corticosteroid. Trước khi cắt, gây tê chỗ cắt bằng hỗn hợp tỉ lệ 5:5 lidocain chứa 2% epinephrin và triamcinolon acetonid 40 mg/ml. Đối với những sẹo lồi có đáy nông (1 cm hay nhỏ hơn), người ta khuyến cáo cắt đơn giản rồi mài mòn đáy và khâu lại.. Đối với sẹo lồi có đáy rộng, cần phải ghép da ở chỗ cắt để khỏi bị căng da. Hầu hết những sẹo lồi đã cắt cần phải điều trị phụ trợ thêm  như : corticosteroid tiêm trong vết thương, băng ép, thuốc silicone gel, kem imiquimod hoặc tiêm interferon. Vết khâu phải để yên trong 10-14 ngày vì hỗn hợp lidocaine/steroid để gây tê làm chậm lành vết thương.

Điều trị phức tạp hơn nhiều đối với những sẹo lồi ở dái tai không có cuống và những sẹo lồi có đáy rộng trên những phần khác của cơ thể. Trước hết phải tạo ra một vết cắt hình bán nguyệt hoặc giống cái lưỡi ở phần dẹp nhất và bằng phẳng nhất của sẹo, vết cắt đủ rộng để thấy đáy của sẹo. Vết cắt hình lưỡi này được khâu vào đáy bằng chỉ nylon cỡ 5 hoặc 6-0, và để yên trong 10 – 14 ngày để tránh vết thương nứt ra. Điểm hậu phẫu này được tiêm 10 – 40 mg/ml triamcinolon acetonid, bắt đầu một tuần sau khi cắt chỉ (tiêm sớm hơn, nhất là ở thời đểim cắt chỉ có thể làm nứt vết thương), và lập lại cứ mỗi 3 tuần x 4 lần để tránh sẹo lồi tái phát. Phải thông báo cho bệnh nhân rằng điểm tiêm steroid có thể giảm sắc tố trong 6 tháng hoặc hơn. Băng ép và thuốc dán silicone gel thường là những liệu pháp phụ trợ quan trọng. Đối với một chỗ hậu phẫu sẹo lồi dái tai, người ta có sẵn loại băng ép dái tai có đệm silicon. Những loại băng ép này nên được dùng hai tuần sau khi cắt chỉ vì dùng sớm có thể làm nứt vết thương.

Trong những trường hợp vết sẹo đã cắt không  thể  khép lại được , bác sĩ có thể chèn vào bên dưới sẹo lồi chất bành trướng mô .S ự bành trướng mô dần dần cho phép  có thể  cắt và đóng sẹo lại, và không làm căng da.

Đối với những bệnh nhân bị sẹo lớn hoặc nhiều, không thể áp dụng thủ thuật cắt bỏ thì việc bào mòn sẹo cho ngang bằng với da bình thường xung quanh rồi  bôi imiquimod kéo dài  trong tám tuần đôi khi cũng thành công nhưng thường bị tăng sắc tố làm cho vết sẹo có màu  không hợp với màu da xung quanh.

Phẫu thuật lạnh

Thủ thuật làm đông lạnh sẹo lồi bằng nitrogen lỏng làm hư hoại tế bào và các mao mạch. Sự thiếu oxy làm mô bị họai tử , bị tróc ra  và   xẹp xuống.  Nếu thời gian làm tan  mảng sẹo lồi đã được đông lạnh lớn hơn 25 giây sẽ dẫn đến hiện tượng giảm sắc tố thứ phát do tế bào melanin bị hủy hoại, nhất làở những người có da thuộc nhóm 4-6 theo phân loại của Fizpatrick.Việc thực hiện  hai chu kỳ làm tan mảng sẹo đã được đóng băng,  mỗi chu kỳ kéo dài 15-20 giây, trong 8-10 lần, , mỗi lần cách nhau 3 tuần,  thường làm xẹp sẹo hoàn toàn ở hơn một nửa số  bệnh nhân được  điều trị bằng phẫu thuật lạnh. Nếu kết hợp với chích IL steroid trong khi phẫu thuật lạnh  thì tỉ lệ bệnh nhân  có đáp ứng với điều trị  là 84%. Nhiều bệnh nhân không trở lại tái khám sau phẫu thuật do đau sau  mổ  và vết thương chậm lành. Hiện tượng mất sắc tố thường  kéo dài nhiều năm.

Xạ trị

Tia phóng xạ được dùng như một đơn liệu pháp hoặc kết hợp với phẫu thuật để dự phòng tái phát sẹo lồi sau khi cắt bỏ. Khi được dùng như đơn liệu pháp, tia phóng xạ thường không hiệu quả lắm (tỉ lệ tái phát 5-100%) trừ khi  được dùng với  liều cao, tuy nhiên, điều này có thể  gây nên hiện tượng  carcinom tế bào gai của da tại điểm điều trị 15-30 năm sau trị liệu. Một trường hợp carcinom phần tủy tuyến giáp đã được mô tả ở một bé trai 11 tuổi tám năm sau khi cắt sẹo lồi ở cầm và chiếu xạ phẫu thuật.Việc   điều trị  xạ trị  như một đơn liệu pháp  cũng  đạt được hiệu quả trong việc làm giảm ngứa, giảm  giảm  đau và cảm giác căng của sẹo lồi.

Chiếu xạ sẽ hiệu quả hơn nếu được áp dụng sau hai tuần đầu sau khi cắt bỏ sẹo(là thời gian  mà các nguyên bào sợi đang phát triển). Liều chiếu xạ thường dùng là 300 rads (5Gy) bốn lần/ngày x bốn đến năm ngày hoặc 500 rads (5Gy) x bốn lần/ngày x ba ngày bắt đầu từ ngày phẫu thuật. Không nên điều trị cho trẻ em bằng chiếu xạ, hoặc nếu đó là lựa chọn điều trị duy nhất khả thi, thì phải che chắn các hành xương để tránh làm chậm sự phát triển xương.

Kết hợp chiếu xạ trước và sau mổ cũng không hiệu quả gì hơn chiếu xạ sau mổ .Phương pháp chiếu xạ khe hở bằng Irridium 192 sau khi cắt bỏ sẹo  có tỷ lệ tái phát 21% ở 783 bệnh nhân sẹo lồi.

Do sự phân phối lượng phóng xạ trong xạ trị từng đợt ngắn đến đúng  mục tiêu điều trị  hơn phát xạ tia từ bên ngoài nên phương pháp  xạ trị từng đợt ngắn liều cao được dùng để điều trị sẹo lồi sau khi cắt sẹo. Xạ trị từng đợt ngắn liều cao được dùng với liều 1200 Gy, chiếu làm bốn đợt trong 24 giờ đầu tiên sau phẫu thuật,tỉ lệ tái phát là 4,7%.(ứng với tám bệnh nhân , trong đó có  5/147 bệnh nhân (3,4%) được cắt bỏ sẹo lồi rồi dùng điều trị từng đợt ngắn liều cao và 3/22 bệnh nhân được điều trị bằng điều trị từng đợt ngắn liều cao đơn thuần). 88-94% bệnh nhân được điều trị bằng phẫu thuật phối hợp  với điều trị từng đợt ngắn liều cao đạt kết quả thẩm mỹ tốt hoặc rất tốt . Tất cả các bệnh nhân đều có  đáp ứng với điều trị từng đợt ngắn liều cao : giảm ngứa,bớt đỏ da, hoặc giảm  cảm giác bỏng. Như vậy,xạ trị từng đợt ngắn liều cao kết hợp với cắt bỏ sẹo dường như đem lại sự   an toàn và hiệu quả trong điều trị sẹo lồi và dự phòng tái phát.

5.3. Liệu pháp vật lý

Băng ép

Băng ép gradient (Jobst) là một phương tiện hỗ trợ điều trị sẹo lồi sau mổ để phòng tránh tái phát . Phương pháp này còn được dùng để điều trị sẹo lồi sau khi bôi một loại steroid mạnh hoặc dùng băng keo flurandrenolide. Phương pháp dùng băng keo flurandrenolide giúp làm giảm kích thước và độ dày của sẹo lồi bằng cách làm giảm các tế bào bón tại nơi tổn thương  (lọai tế bào này thường tăng số lượng trong sẹo lồi) và làm giảm phóng thích histamin (chất này cũng thường  tăng trong sẹo lồi). Băng ép làm giảm alpha-macroglobulin, chất ức chế phân cắt collagenase của collagen.Một số  cơ chế  tác dụng khác của điều trị bằng băng ép là : làm giảm hydrat hóa sẹo, dẫn đến sự làm bền vững tế bào bón và tân sinh mạch cũng như sản xuất khuôn nội bào, hoặc sự thiếu oxy đáng kể dẫn đến thoái hóa nguyên bào sợi và collagen.

Một số phương pháp băng ép thường được dùng trong điều trị sẹo  lồi là băng ace, băng thun, băng nén (Coban), băng dán tai, băng có ống hỗ trợ.

Vì băng ép là một liệu pháp lâu dài, bệnh nhân thường không tuân thủ điều trị  tốt do thời gian trị liệu  kéo dài  .

Cột thắt

Cột thắt sẹo có thể được dùng cho những sẹo lồi có cuống ở những vị trí không thể cắt được hoặc bệnh nhân không cho cắt. Một loại chỉ khâu không hấp thụ 4-0 được cột chặt quanh đáy sẹo và được  thay chỉ mỗi tuần. Những cọng chỉ này ngày càng ăn sâu vào gốc sẹo, làm cho gốc  sẹo bị rơi ra. Một số trường hợp  cần dùng  thêm thuốc giảm đau (Acetominophen) vài ngày sau khi thắt. Vải băng ép chỉ tồn tại trong vài tháng, vì thể, để đạt hiệu quả tối đa, phải thay băng trước khi băng  bị  rách.

Laser

Việc sử dụng laser để điều trị sẹo lồi có kết quả không nhất quán. Laser argon được dùng đầu tiên để điều trị sẹo lồi.Phương pháp này có vẻ thành công đối với những sẹo lồi mới, đang sinh mạch; tuy nhiên những nghiên cứu mới đây không chứng minh bất kỳ sự cải thiện nào của sẹo lồi  khi được điều trị bằng laser argon ngoại  trừ sự giảm  ngứa và giảm các triệu chứng khác trong vài tháng.

Laser carbon dioxide, khi được dùng như đơn liệu pháp, có tỉ lệ tái phát 40-90%. Ngay cả khi được kết hợp với IL corticosteroidssau mổ , phương pháp này  vẫn còn có tỉ lệ tái phát khá  cao. Công dụng chủ yếu của laser carbon dioxide là làm dẹp sẹo lồi lớn để chúng có thể được điều trị bằng những biện pháp khác.

Laser neodymium; yttrium-aluminum-arnet (Nd: YAG) 1064-nm dường như có ảnh hưởng đến chuyển hóa collagen. Laser này ức chế một cách chọn lọc không ảnh hưởng đến các nguyên bào sợi hoặc sự sao chép DNA. Một khảo sát trong 3 năm ở hai trong số nhiều bệnh nhân cho thấy  laser này làm mềm sẹo, giảm kích thước, làm màu da bình thường.  Nhưng do kích thước mẫu chọn để khảo sát qúa  nhỏ, nên những kết quả trên không thể được loại suy cho một số lượng  bệnh nhân lớn hơn. Một nghiên cứu khác cho thấy có hiện tượng cải thiện sẹo lồi ở 16/17 bệnh nhân được điều trị bằng laser NdLYAG nhưng  không thấy bàn đến việc theo dõi bệnh nhân.

Laser sung màu bước sóng 585-nm đã được dùng một cách thành công để điều trị sẹo do cắt xương ức (25).  Khảo sát cho thấy chiều cao của sẹo có giảm đáng kể,  triệu chứng ngứa và ban đỏ cũng giảm rõ rệt  ở hầu hết bệnh nhân và  những kết quả trên  kéo dài trong ít nhất sáu tháng. Phối hợp tiêm  triamcinolon trong  tổn thương với laser sung màu làm tăng hiệu quả điều trị sẹo lồi.

Thuốc dán gel Silicon

Thuốc dán gel Silicon là một miếng thuốc dán mềm, dạng gel dùng để điều trị sẹo lồi. Cơ chế tác động của thuốc  hình như là một sự kết hợp hydrat hóa với việc làm thuyên tắc mạch. Ngoài ra TGF beta-2 có thể giảm số lượng khi tiếp xúc với silicon.Các lọai  băng không chứa  gel silicone cũng cho kết qủa  tương tự. Sẹo lồi càng mới, bệnh nhân càng trẻ, sự đáp ứng càng tốt. Trẻ em  thích phương pháp này vì miếng dán dạng gel không gây đau. Cần phải điều trị trong 6-12 tháng để đạt kết quả tốt nhất, nhưng sau vài tháng điều trị hầu hết các bệnh nhân đều không tuân thủ vì thời gian kéo dài, vì sự
bất tiện của việc cắt và đặt miếng gel silicon lên sẹo. Để dự phòng sự chảy nhão và nhiễm trùng thứ phát chỗ da được dán, chỉ nên đắp 22-23 giờ một ngày, rồi tháo ra ,chùi sạch vết sẹo mỗi ngày và đảm bảo thông khí tốt.

Hầu hết các thuốc dán này đều kéo dài 2-3 tuần rồi bắt đầu thoái hóa. Bản thân gel không hiệu quả bằng miếng dán.

 Dùng băng Polyurethane (Curad) 20-22 giờ một ngày làm mềm sẹo lồi và làm thoái triển sẹo sau 8 tuần điều trị. Thành công tăng gấp ba đến bốn lần nếu polyurethane được dùng với lực nén.

5.4.những liệu pháp tiềm năng mới

Một số những liệu pháp tiềm năng mới:

1.  Tia UVA bước sóng dài (340-400nm; UVAl) có thể giúp dự phòng tái phát sẹo lồi do có khả năng  làm giảm các tế bào bón.

2.  Quercetin, một flavonol, có tác dụng ức chế sự phát triển và co thắt các nguyên bào sợi quá thừa trong sẹo.

3. Prostaglandin E2 (Dinoprostone) phục hồi sự sửa chữa vết thương bình thường.

4. Chất tẩy màu mạnh( vì sẹo lồi không có ở bệnh nhân bạch tạng và thoái triển khi da trên sẹo lồi trở nên trắng ra).

5. Chất ức chế tế bào bón mạnh: những tế bào bón không những tăng trong sẹo lồi mà còn có quan hệ gần với các nguyên bào sợi ở ngoài bìa bền vững và bị viêm của sẹo lồi. Vùng thoái triển của sẹo lồi không có liên quan đến nguyên bào sợi - tế bào bón.

6. Liệu pháp gene.

7.Phương pháp tia xạ: Thường áp dụng sau phẫu thuật cắt sẹo lồi ngăn cản sự tái phát trong vòng 1-3 năm. Tỷ lệ thành công 88%. Những tác dụng phụ là tăng sắc tố, có khả năng gây ung thư.

8.Dán phốt-pho phóng xạ: Sau khi dán, sẹo có xẹp nhưng cũng có trường hợp lan ra. Hiện Bệnh viện Da liễu đã ngưng điều trị bằng phương pháp này".

 

 

 

Đa số những người da bị sẹo, rỗ chằng chịt thường chấp nhận “sống chung với số phận” bởi họ cho là không thể thay đổi. Với những vết sẹo mờ và ít người ta có thể trang điểm để hạn chế bớt. Tuy nhiên, các phương pháp dưới đây hầu như vô hiệu đối với những vết sẹo lớn, sẹo lồi, sẹo lõm... những vết sẹo được hình thành do hậu quả của các tại nạn, do mụn... Ngày nay, với sự tiến bộ của ngành thẩm mỹ học, người ta có thể xóa hẳn vết sẹo đó, giải phóng cho chị em những phiền toái trên cơ thể bằng cách loại bỏ dần những tế bào đã hỏng và kích thích sự phát triển của tế bào thay thế.

 

Contractubex

 

contractubex 

 

 

Chỉ định:

 

Các vết sẹo phì đại, sẹo lồi, sẹo gây hạn chế cử động, sẹo biến dạng, sẹo do phẫu thuật, cắt cụt, sẹo do bỏng & sẹo do tai nạn. Chứng co cứng Dupuytren, co cứng do chấn thương gân, co cứng do ảnh hưởng các vết sẹo. Phỏng.

 

Chống chỉ định:

 

Quá mẫn với thành phần của thuốc.

 

Tác dụng phụ:

 

Hiếm gặp: phản ứng tại chỗ trên da.

 

 

Phân nhóm: Các Loại Thuốc Khác Dùng Cho Khoa Da Liễu [Other Dermatologicals]

Thành Phần:  Mỗi 100 g Extractum cepae 10 g, Heparin Na 5000 IU, Allantoin 1 g.

Chỉ Định:  Cần thiết sử dụng sớm cho các vết thương mới ngay khi lúc vết thương vừa khô mặt, để ngăn chặn sự hình thành sẹo xấu, kích sinh các tế bào lành, tạo lớp biểu mô lành lặn cho vết thương. Điều trị các vết sẹo cũ như: sẹo do phẫu thuật, các vết sẹo phì đại, sẹo lồi, sẹo gây hạn chế cử động, sẹo biến dạng, sẹo do phẫu thuật cắt cụt, sẹo do bỏng & sẹo do tai nạn. Phỏng do tắm nắng, do phỏng lửa. Trong chấn thương chỉnh hình được sử dụng điều trị chứng co cứng Dupuytren, co cứng do chấn thương gân, co cứng do ảnh hưởng các vết sẹo.

Liều Dùng:  Xoa kỹ lưỡng thuốc trên các mô sẹo nhiều lần trong ngày. Tiếp tục xoa cho đến khi gel được hấp thu vào da. Trường hợp sẹo cứng, sẹo già: cần băng phủ vùng điều trị để qua đêm. Nên được sử dụng đủ thời gian cần thiết khi điều trị sẹo cũ hay sẹo mới, có thể từ 3-6 tháng hay 3 năm đối với các sẹo cũ, sẹo lồi. Nên tiếp tục điều trị từ nhiều tuần đến nhiều tháng, tùy thuộc vào mức độ rộng & bề dày của vết sẹo hay sự co cứng.

Chống Chỉ Định:  Quá mẫn với alkyl-4-hydroxybenzoate (parabens).

Thận Trọng:  Khi điều trị các vết sẹo non cần tránh các kích thích như quá lạnh hoặc tia tử ngoại & cần đảm bảo kỹ thuật xoa nhẹ nhàng.

Phản Ứng Có Hại:  Dung nạp rất tốt, ngay cả khi sử dụng với thời gian dài. Hiếm gặp: phản ứng tại chỗ trên da.

Trình Bày & Giá:  

Dạng

Đóng Gói

Hình Ảnh Sản Phẩm

Gel

20 g x 1 ống

Zoom

Gel

50 g x 1 ống

 

Gel

100 g x 1 ống

 

Gel

10 g x 1 ống

Zoom

 

 

 

Hirudoid

Mã sản phẩm: H00130

Số đăng ký: VN-9309-05

Nhà sản xuất: Diethelm & Co., Ltd.

Dạng bào chế: Kem bôi ngoài da

Quy cách đóng gói: Hộp 1 tuýp 14g

Giá bán lẻ: 44000.0 VND

 

 

Thành phần: cartilage

Chỉ định: Viêm tĩnh mạch nông và huyết khối tĩnh mạch Viêm giãn tĩnh mạch Sau điều trị gây xơ cứng giãn tĩnh mạch Điều trị chung về tĩnh mạch (phòng ngừa viêm tĩnh mạch) khối máu tụ, sưng nề. Làm mềm các sẹo cứng. Cải thiện sự hình thành sẹo do vết thương,bỏng, phẫu thuật v.v….

Chống chỉ định :

Không được dùng kem Hirudoid nếubạn quá mẫn cảm với một trong các thành phần của thuốc.

 

Bạn cần nên lưu ý diều gì khi có thai và cho con bú?

 

Không có ý kiến phản đối về việc dùng thuốc này khi có thai và cho con bú.

Chú ý đề phòng :

chỉ bôi kem Hirudoid vào vùng da lành. Tránh tiếp xúc với da bị tổn thương, mắt hoặc nêm mạch.

 

Đối với những trường hợp viêm làm đau nhiều, bôi rộng một lợ dày kem Hirudoid cẩn thận lên vùng tổn thương và lân cận và phủ lên với một miếng gạc. Trong những trường hợp này, kem không được trà xát hoặc ngay cả xoa bóp vào da. Để làm tăng hiệu quả, có thể xoa bóp nhẹ kem Hirudoid vào vùng lân cận của vùng tổn thương.

 

Để làm mềm các sẹo cứng, nên xoa bóp mạnh kem vào vùng sẹo.

 

Kem Hirudoid không được dùng đường uống!

 

Lưu ý đối với bác sĩ:

 

Đối với liệu pháp ion, kem Hirudoid được dùng dưới dạng catôt.

Tác dụng ngoại ý :

Cá biệt phản ứng dị ứng da.

Liều lượng :

Thông tin sau đây về việc dùng kem Hirudoid cần được áp dụng trừ khi bác sĩ hướng dẫn cách dùng khác.

 

Bạn nên sử dụng bao nhiêu kem Hirudoid và bạn nên bôi như thế nào?

 

Đường dùng: dùng ngoài

 

Bôi kem Hirudoid 1-2 lần/ngày, nếu cần bạn có thể dùng thường xuyên hơn. Tuỳ theo kích thước của vùng được điều trị, thông thường một đoạn kem dài khoảng 3-5cm là đủ.

 

Bạn nên dùng kem Hirudoid như thế nào

 

Bội đều kem vào vùng tổn thương và nếu có thể, xoa nhẹ vào da cho đến khi chất kem không còn

Cách dùng :

Mở tuýt: Đâm thủng lá kim loại bảo vệ phủ lên trên lỗ của tuýt nhờ gai trong nắp bằng cách đẩy và xoay cùng một lúc. Cần đảm bảo lá kim loại được bỏ đi hoàn toàn.

 

Mỗi tuýt Hirudoid được kiểm tra một trọng lượng riêng. Để đảm bảo đóng gói đúng trong quá trình làm đầy, về mặt kỹ thuật cần có một khe hở không khí. Tuy nhiên, điều này không ảnh hưởng đến trọng lượng làm đầy.

 

Thuốc mỡ bôi Madecassol Care oint. - Chóng lành vết thương, chống sẹo, chống loét, chữa bỏng

130,000 VND

 

Đặc điểm thuốc:

- Thuốc mỡ bôi Madecassol Care oint. (Madecassol Ointment) là thuốc mỡ bôi phổ thông chuyên dùng để điều trị vết thương ngoài da, chống nhiễm khuẩn ngoài da, chống loét da, làm vết thương chóng lành, chống hình thành sẹo, làm giảm màu thâm của da sau khi lành vết thương.
- Áp dụng cho các vết rách nhỏ, trầy xước, khâu vết thương, bỏng bề mặt. Điều trị bổ sung việc xoa nắn các vết sẹo sợi và sẹo tăng sinh. Điều trị hỡ trợ các vết mổ hoặc vết bỏng nhẹ có diện tích hẹp.
- Sản phẩm có nguồn gốc tự nhiên, chứa hoạt chất Madecassol chiết xuất từ lá cây rau má.
- Thuốc mỡ bôi Madecassol Care oint. làm lành nhanh vết thương bằng cách kết hợp một chất tái sinh mô (Madecassol) và một chất kháng khuẩn (Neomycin). Đó là do chất tái sinh mô chỉ có hiệu quả với điều kiện là vết thương không ướt, nghĩa là không có mủ do nhiễm khuẩn.
+ Madecassol có tác động kích thích sinh tổng hợp Colagen bởi nguyên sợi bào của vành tĩnh mạch và da ở nuôi cấy mô, do đó góp phần làm cho sự dinh dưỡng của mô liên kết được tốt nhất. Khi dùng tại chỗ, thành phần hoạt chất trong Madecassol sẽ thấm nhanh và rộng rãi (1-3 giờ).
+ Neomycin sulphate là một loại kháng sinh diệt khuẩn phổ rộng tác dụng trên phần lớn các vi khuẩn thường gặp trong các nhiễm trùng da.

Thành phần:
Neomycin sulfat .................................................. 3.5mg / g
Cantella Asiatica tự nhiên (từ rau má) ................ 10mg / g

Cách sử dụng:
Ngày bôi 1-2 lần lên vết thương. Rửa sạch và khử trùng vết thương cẩn thận, bôi thuốc mỡ vào rồi băng lại.
Không vượt quá liều khuyến cáo.

Chú ý:
+ Không sử dụng thuốc này cho nhãn khoa.
+ Không sử dụng cho những vết thương bị nhiễm thứ cấp.
+ Không dùng cho những người nhạy cảm với các thành phần của thuốc.

Sản xuất: Dongkook Pharma, Hàn Quốc.


Madecassol neomycine hydrocortisone


 

kem: týp 10g, 25g, 40g

 

Mã sản phẩm: H00280

Số đăng ký: 4767/QLD-GN

Nhà sản xuất: Khác

Dạng bào chế: kem bôi da

Quy cách đóng gói: hộp 1 tuýp 10g

Giá bán lẻ: 1.0 VND

 

 

Thành phần: Chiết xuất chuẩn độ Centella asiatica 1 g

Chỉ định: Điều trị bổ sung trong điều chỉnh các yếu tố gây bệnh hay các yếu tố làm nặng thêm, trong điều trị tại chỗ sau khi đã tẩy rửa và sát trùng các vết loét chân có nguồn gốc tĩnh mạch. Điều trị bổ sung việc xoa nắn các vết sẹo sợi và sẹo tăng sinh. Điều trị hỡ trợ các vết mổ hoặc vết bỏng nhẹ có diện tích hẹp

Dược lực:
   Madecassol có tác động kích thích sinh tổng hợp collagen từ các nguyên bào sợi của thành tĩnh mạch và da người, do đó góp phần làm cho sự dinh dưỡng của mô liên kết được tốt nhất
Dược động học:
   Dạng kem, thuốc bột, băng đắp : Khi dùng tại chỗ, thành phần hoạt chất trong Madecassol sẽ thấm nhanh và rộng rãi (1-3 giờ).
Chống chỉ định
   Nhạy cảm với các thành phần của thuốc. Không dùng nhỏ mắt hay đắp mắt.
Dạng kem : Tránh dùng cho vết thương rỉ nước.
Thận trọng:
   - Dạng kem, thuốc bột, băng đắp : ngứa, cảm giác nóng rát, chàm.
Lúc có thai và nuôi con bú:
Tác dụng ngoại ý:
Tương tác thuốc:
Liều lượng & cách dùng:
   Dạng kem, thuốc bột :
Rửa sạch và khử trùng vết thương trước khi dùng, thoa 1-2 lần/ngày.

 

Miếng dán gel silicone Cica-Care trị sẹo lồi đã có mặt tại Việt Nam

 
Kiểu: Cần bán
Điện thoại: 1800 555 559

Điều trị và phòng tránh hiệu quả các loại sẹo lồi mới và cũ
• Chi phí điều trị hợp lý: Miếng dán CICA-CARE* có thể cắt ra cho vừa kích thước vết sẹo và được sử dụng lại nhiều lần, một miếng dán cằt có thể sử dụng đến 28 ngày
• Dễ sử dụng, là liệu pháp điều trị và phòng tránh sẹo lồi đơn giản: CICA-CARE* rất mềm mại, không gây đau, không cần tiêm hay phẫu thuật, có thể sử dụng tại nhà như theo hướng dẫn.
• An toàn: Không có tác dụng phụ, không gây kích ứng da, có thể sử dụng cho trẻ em ≥ 2 tuổi
• Sản phẩm nhập khẩu: Sản phẩm được sản xuất tại Anh quốc

 

CICA-CARE* có hiệu quả đến hơn 90% vết sẹo được cải thiện

Thử nghiệm này được tiến hành với 42 người tuổi từ 2-60 với sẹo lồi và đỏ thâm. Thử nghiệm nghiên cứu tác dụng hiệu quả của CICA-CARE* trong 2 và 6 tháng và so sánh với các kết quả của sẹo không được điều trị Kết quả cho thấy 93% vết sẹo đã được cải thiện sau 2 tháng với CICA-CARE*. Các vết sẹo này đã cải thiện rõ rệt với trạng thái, màu sắc, độ mềm và bề mặt. Chì 12% vết sẹo không được điều trị sau 2 tháng với chỉ có 38% là có cải thiện sau 6 tháng

Kết quả được chứng minh theo nghiên cứu của Carney SA., Cason CG, et al. Cica-Care Gel Sheeting in the Management of Hypertrophic Scarring. Burns: 1994 Apr; 20(2) : 163-7

 

www.cica-care.blogspot.com. Sản phẩm có bán tại các nhà thuốc lớn trên toàn quốc. Hot line: 0909 128 489

Peterthomasroth

Mới đây hãng mỹ phẩm cao cấp của Mỹ - Peterthomasroth đã giới thiệu một sản phẩm đặc trị cho các loại sẹo thâm, sẹo do mun để lại . Mỹ phẩm đặc trị này đặc biệt hữu hiệu đối với các làn da dầu, da mụn và da có vấn đề về mụn. Tuy nhiên, các chuyên gia cũng khuyến cáo với những làn da nhạy cảm, chỉ sử dụng khi có sự tư vấn đặc biệt của các chuyên gia được hãng chỉ định.

Mỹ phẩm đặc trị sẹo của Peterthomsroth sử dụng glycolic acid 30% gel có nguồn gốc từ mía với các cấu trúc phân tử nhỏ nhất, cho phép làm liền da và thấm hút lâu hơn. Khi thoa lên da, glucolic acid có tác dụng thẩm thấu với lớp biểu bì da, làm yếu đi tính kết nối của lipid – nguyên nhân chính giữ các tế bào da chết dính chặt dưới bề mặt da - và làm liền sẹo rỗ. Chính tác dụng này của glycolic acid đã khiến cho lớp da chết bên ngoài “tan chảy” đi và để lộ lớp da mới khỏe mạnh, sáng bóng ra bên ngoài. Nhờ đó, lớp sẹo, thâm, sần, rỗ… cũng được mài mòn dần, rồi biến mất theo sự “tan chảy” của tế bào chết trên bề mặt da.

Hiện nay, sản phẩm của Peterthomsroth đã được Bộ Y tế cấp phép hoạt động tại Việt Nam cho trung tâm thẩm mỹ Joybeautycenter.

 

 

Kem điều trị sẹo – SCAR EASE

Giải pháp đơn giản điều trị sẹo

Nguồn gốc

Sẹo là các vết được tạo ra trên bề mặt khi điều trị các vết thương hay các vết cắt trên bề mặt da. Một vết sẹo bao gồm hầu như các sợi collagen không đàn hồi có cấu tạo từ protein làm cho bề mặt da ngay vùng sẹo trở nên xấu đi. Do đó, kem trị sẹo – Scar Ease là một giải pháp tối ưu trong việc điều trị sẹo lồi và sẹo phình đại.

Thành phần

Polydimethylsiloxane và Silicon dioxide

Công dụng Điều trị hiệu quả các vết sẹo thường, lồi và sẹo phình đại.

Sẹo thường:  da bị đổi màu, bề mặt sẹo cao hơn một chút so với các vùng da xung quanh. Sẹo lồi (Keloid): Sự tăng nhanh nguyên bào sợi không đồng đều, làm dư thừa collagen trong mô mạch liên kết trong quá trình điều trị các mô.

Sẹo phì đại (Hypertrophic): Sẹo được hình thành do quá trình lên da non, có hình dạng của sẹo lồi, nhưng không có khuynh hướng giãn rộng ra.

Ưu điểm và tính năng nổi trội của sản phẩm Kem sẹo là một loại thiết bị thẩm mỹ không độc hại, không phẫu thuật có tác dụng làm giảm, mờ các vết sẹo không cần phẫu thuật. Ngoài ra, kem sẹo còn làm mềm, mịn màng dàn trải các vết sẹo, phục hồi bề mặt da cũng như màu da.

Hình ảnh trước và sau khi điều trị

 

Hướng dẫn sử dụng

Thoa kem lên vùng da bị sẹo 2 lần một ngày và một lần nữa sau khi tắm. Rửa vết sẹo bằng xà bông và nước, sau đó làm khô. Sử dụng đầu ngón tay, thoa một lượng nhỏ trực tiếp lên khu vực sẹo, di chuyển vòng tròn đều khắp vết sẹo. Lau sạch lượng kem thừa, tránh tiếp xúc với quần áo. Sử dụng liên tục từ 8 đến 12 tuần.

Chống chỉ định

Chống chỉ định dùng cho màng nhầy hay các vết thương hở. Tránh tiếp xúc bên trong mắt, lỗ tai và miệng. Ngừng sử dụng nếu vết sẹo bị sưng và đỏ.

 

 


Hiruscar 20g

Giá 215.000 VNĐ

 

1. THÀNH PHẦN:

Allium cepa, niacinamide, sorbeth-30, PPG-26-Buteth-26 & PEG-40 hydrogenated castor oil, aloe vera, carbomer, hương liệu, iodopropynyl butylcarbamate & DMDM hydantoin, allantoin, NaOH, tocopheryl acetate, mucopolysaccharide polysulphate (MPS), nước.

 

2. CHỈ ĐINH:

Sẹo lõm, sẹo lồi do phẫu thuật, tai nạn, bỏng, mụn nhọt hay vết rạn da, hữu hiệu cho cả sẹo mới và sẹo cũ hình thành dưới 2 năm.

Dermatix gel scar


 

 

Dermatix Trị sẹo

: I01

Giá

: 305,000 VNĐ

Giá khuyến mãi

: 0 VNĐ

Xuất xứ

: Mỹ

Quy cách

: 15g

Trọng lượng

:

 

 

 

 

Công Dụng:

Sản phẩm cao cấp hàng đầu trong điều trị sẹo lồi, sẹo phì đại xuất hiện không quá 2 năm.

Ưu Điểm:

Dermatix đã được chứng minh trên hiệu quả lâm sàng.

Cải thiện sẹo hiệu quả sẹo do: tai nạn xe máy, phẩu thuật, vết cắt, bỏng…

Cải thiện sẹo sau 12 tuần đầu sử dụng liên tục

Hoạt động hiệu quả trên da bạn trong 12 giờ.

Thích hợp với tất cả loại da nhạy cảm

An toàn cho tr em và m cho con bú

Thun tin, d s dng. Dùng 2 ln/ ngày

Thuốc Dermatix gel scar – trị sẹo lồi hiệu quả dạng gel silicone của Mỹ

 

Giá 185.000 VNĐ

 

Các bạn lưu ý hiện tại có rất nhiều bạn bán hàng xách tay sản phẩm dermatix giá lại rất cao ( có bạn bán đến 400.000/ tuýp 15g) và giải thích rằng hàng Việt Nam thì có chữ Invida còn hàng Mỹ thì ko có chữ. Nhà thuốc cũng xin giải thích cho việc này. Hàng qua nhập khẩu và phân phối chính thức tại Việt Nam hiện nay đều là Made In USA. Còn chữ Invida là do từ giữa năm 2011, Sản phẩm dermatix đã sáp nhập vào và là dòng sản phẩm của Invida ( tham khảo tại invida.com). Các bạn bán sản phẩm mà không có chữ INVIDA in trên vỏ hộp thì chắc chắn là lô cũ của Dermatix, sản xuất trước tháng 05/11. Còn lô mới nhất hiện nay là Sản xuất tháng 05/2011. Hạn sử dụng đến: 05/2014 ( cập nhật 26/6/2012). Mong các bạn chú ý để có lựa chọn thông minh cho mình

 

Báo giá Dermatix tại Nhà thuốc Phương Chính: 

 

Tuýp 7g: 180.000/ tuýp . Từ ngày 15/6 lên giá 185.000/ tuýp. 

Tuýp 15g: 285.000/ tuýp

Tuýp 2g ( dành cho người muốn dùng thử): 50.000/ tuýp ( NEW) ( hết hàng)

 

Dermatix

là công thức gel silicone bôi tại chỗ tiên tiến, không nhầy nhớt, dễ sử dụng, được khuyến cáo sử dụng bởi các chuyên gia đầu ngành trong phẫu thuật thẩm mỹ, da liễu trên toàn thế giới để xử lý hiệu quả sẹo.

 

Dermatix được sản xuất tại Mỹ, phê chuẩn bởi FDA và được minh chứng trên lâm sàng là rất hiệu quả trong việc làm sẹo mềm, phẳng và tiệp với màu da. Ngoài ra, Dermatix còn giúp giảm ngứa và khó chịu do sẹo.

 

Dermatix được bôi dễ dàng trên hầu hết các vùng da của cơ thể. Thuốc được đóng gói dưới dạng tuýp 15 g, được sử dụng trong vòng 2 tháng để cho kết quả rõ ràng trong dự phòng và điều trị  sẹo sau phẫu thuật, mổ bắt lấy con, chấn thương, bỏng; sẹo ở mặt và chứng đỏ da sau khi điều trị bằng laser…

 

Thuốc Dermatix gel scar – trị sẹo lồi hiệu quả dạng gel silicone của Mỹ

 

Các bạn lưu ý hiện tại có rất nhiều bạn bán hàng xách tay sản phẩm dermatix giá lại rất cao ( có bạn bán đến 400.000/ tuýp 15g) và giải thích rằng hàng Việt Nam thì có chữ Invida còn hàng Mỹ thì ko có chữ. Nhà thuốc cũng xin giải thích cho việc này. Hàng qua nhập khẩu và phân phối chính thức tại Việt Nam hiện nay đều là Made In USA. Còn chữ Invida là do từ giữa năm 2011, Sản phẩm dermatix đã sáp nhập vào và là dòng sản phẩm của Invida ( tham khảo tại invida.com). Các bạn bán sản phẩm mà không có chữ INVIDA in trên vỏ hộp thì chắc chắn là lô cũ của Dermatix, sản xuất trước tháng 05/11. Còn lô mới nhất hiện nay là Sản xuất tháng 05/2011. Hạn sử dụng đến: 05/2014 ( cập nhật 26/6/2012). Mong các bạn chú ý để có lựa chọn thông minh cho mình

 

Thành phần của Ultra Dermatix
Cyclopentasiloxane, Phenyl Trimethicone, Polysilicone-11, Dimethicone, Polymethylsilsesquioxane, Tetrahexyldecyl ascorbate

Dermatix là công thức gel silicone bôi tại chỗ tiên tiến, không nhầy nhớt, dễ sử dụng, được khuyến cáo sử dụng bởi các chuyên gia đầu ngành trong phẫu thuật thẩm mỹ, da liễu trên toàn thế giới để xử lý hiệu quả sẹo.

 

Dermatix được sản xuất tại Mỹ, phê chuẩn bởi FDA và được minh chứng trên lâm sàng là rất hiệu quả trong việc làm sẹo mềm, phẳng và tiệp với màu da. Ngoài ra,Dermatix còn giúp giảm ngứa và khó chịu do sẹo

.

Dermatix được bôi dễ dàng trên hầu hết các vùng da của cơ thể. Thuốc được đóng gói dưới dạng tuýp 15 g, được sử dụng trong vòng 2 tháng để cho kết quả rõ ràng trong dự phòng và điều trị sẹo sau phẫu thuật, mổ bắt lấy con, chấn thương, bỏng; sẹo ở mặt và chứng đỏ da sau khi điều trị bằng laser…

 

Dermatix an toàn cao, có thể sử dụng được cho trẻ em và bà mẹ đang cho con bú.

Sử dụng : 2 lần/ngày hoặc 1 lần/ngày

 

So sánh hiệu quả khi sử dụng Dermatix với các sản phẩm khác có mặt trên thị trường :

- Có bằng chứng trên lâm sàng mà những sản phẩm khác không có

- Thành phần chính là silicone, không như những sản phẩm khác có thành phần chính  chiết xuất từ  củ hành không có hiệu quả trong việc cải thiện ngứa và cải thiện độ gồ cao của sẹo như Dermatix

- Dermatix với đặc tính tạo màng bán bao phủ bảo vệ da ngăn chặn việc thoát hơi nước, bình thường hóa sự lắng đọng collagen cắt đứt sự gia tăng sẹo thích hợp cho làn da châu Á

_ Dermatix ngoài công dụng trị sẹo lồi, thuốc còn có tác dụng làm mờ vết thâm nám và giảm đỏ sẹo.

 

So với miếng dán Silicone :

  • sự  cải thiện tuyệt vời về độ đỏ da của Dermatix đơn trị liệu và phối hợp giữaDermatix và miếng dán silicone hơn là miếng dán silicone đơn thuần.
  • miếng dán silicone bị than phiền là gây ngứa và rộp nước so với Dermatix
  • vì là gel trong suốt nên dễ sử dụng trên vùng da không thể che khuất bằng quần áo và đặc biệt khi dùng cho vùng gần khớp hay các phần cong của cơ thể
  • có thể sử dụng mỹ phẩm sau khi bôi thuốc

Điều trị những vết sẹo do :

Chấn thương.

Phẩu thuật.

Vết sẹo phì đại.

Giảm nhanh sự tăng sắc tố da, làm da ngả màu.

Bỏng trên da.

Làm mền da, tái tạo lại làn da mới.

Hổ trợ cà cung cấp bảo vệ da, với công nghệ Silicon.

Lưu ý : sản phẩm dùng trị sẹo lồi

Dermatix không nên được áp dụng cho các vết thương hở hoặc tươi, đặt tiếp xúc với màng nhầy hoặc quá gần với mắt

 

Cách dùng

 

- Dùng thuốc 2-3 lần mỗi ngày trong ít nhất hai tháng, dùng đến một năm có thể cải thiện sẹo tối đa.
- Không cần bôi thuốc quá nhiều, chỉ dùng lượng thuốc đủ che phủ vết sẹo là có hiệu quả.
- Dermatix sẽ tự khô tạo thành một lớp màng trong suốt, khi gel đã khô có thể bôi mỹ phẩm chồng lên
Dermatix có công thức gel silicone nhẹ dịu đối với da, và thích hợp thậm chí cho da nhạy cảm.

_ Thuốc có tác dụng tốt nhất với các các sẹo mới

_ Nhưng sẹo lâu năm , chi làm giảm bớt không thể hết

_ Nam nữ dùng được

MEDERMA

Mã số :

4370191

 

Giá :

800.000 VNĐ / TUÝP

(Nếu tin rao có nhiều sp, giá sẽ tùy thuộc vào sp cụ thể)

 

 

     

 


Mederma Skin Care for Scars

kem tri seo ro, cach tri seo ro, tham my vien tri seo, cach tri seo lau nam
Không có sản phẩm có thể làm cho vết sẹo biến mất hoàn toàn. Nhưng Mederma Gel có thể giúp chúng xuất hiện nhẹ nhàng hơn, mượt mà và không đáng kể.
Khi nào nên bắt đầu dùng Mederma Gel? Ngay khi vết thương bạn đã chữa lành là tốt nhất. Trên các vết sẹo lồi, sẹo lõm. Không sử dụng trên vết thương hở.
--------------------------------------------------
Thành phần: Nước (Pruified), 4-PEG, Allium CEPA (Red Onion) Extract (Bulb Onion), Xanthan Gum, Allantoin (Comfrey Root), hương thơm, Methylparaben, Sorbic Acid (một chất bảo quản)
Bảo quản ở nơi thoáng mát 
Công dụng :thẩm mỹ các vết sẹo cũ và mới - từ phẫu thuật, bỏng, chấn thương, tai nạn hoặc mụn trứng cá
Cách dùng
Bôi 3-4 lần/ngày trong 8 tuần đối với sẹo mới.
Bôi 3-6 tháng đối với vết sẹo cũ.

--------------------------------------------------
Giá bán: 800.000 VND (50g) 
Giá bán: 450.000 VND (20g) 
-------------------------------------------------
Vết rạn da-Vết Sẹo : Bạn sẽ có gắng che dấu nó bằng cách nào ? để tóc dài ; mặc áo dài tay , hay cái quần quá dài để che dấu nó đi
- Với Mederma ® Gel, bạn không cần phải che giấu vết sẹo của bạn. A hà ! Không có sản phẩm có thể làm cho vết sẹo biến mất hoàn toàn. Nhưng Mederma Gel có thể giúp các vết xuất hiện một cách nhẹ nhàng hơn, mượt mà và không đáng kể. Mederma ® Gel đã được chứng minh lâm sàng để cải thiện kết cấu và tổng thể của vết sẹo làm cho vết sẹo mượt mà hơn
- Mederma ® Stretch Marks trị liệu là một công thức kem tiên tiến kết hợp một sự pha trộn độc đáo của các thành phần: Cepalin ®, Hyaluronic Acid và lá Rau má. Trong một nghiên cứu lâm sàng gần đây, 80% người tham gia báo cáo Mederma ® Gel giảm sự đổi màu , làm mờ vùng sẹo, cải thiện kết cấu và tăng cường sự mềm mại của vết sẹo trong 4 đến 12 tuần. 
- Mederma ®là thương hiệu được bác sĩ và dược sĩ khuyên dùng cho các vết sẹo.Mederma ® được chứng minh lâm sàng để làm mềm, mịn và giảm sự xuất hiện của những vết sẹo. Mederma ® cải thiện màu sắc, kết cấu và tổng thể sự xuất hiện của những vết sẹo cũ và mới - từ phẫu thuật, bỏng, chấn thương, tai nạn hoặc mụn trứng cá.
MEDERMA ® GEL IS chứng minh lâm sàng Làm mờ vết sẹo-vết rạn da. 
Trong 1 nghiên cứu gần đây ,các nhà khoa học đã thử nghiệm Mederma ® Gel trên 120 vết sẹo giống nhau, kết quả Mederma ® Gel cải thiện đáng kể sự xuất hiện, sự mềm mại, đỏ, kết cấu và tổng thể của những vết sẹo trong ít nhất là 4 tuần .Thí nghiệm cũng cho thấy các vết sẹo đã xuất hiện từ 4, 6 10 tuần cũng có kết quả như vết sẹo mới xuất hiện 1 tuần.
77% các đối tượng nghiên cứu nói rằng Mederma ® Gel các viết sẹo của họ xuất hiện hơn 10 tuần đã được cải thiện rất đáng kể
98% đối tương hoàn thành nghiên cứu mà không có bất kỳ tác dụng phụ hoặc triệu trứng bất thường nào.
Xuất hiện và kết cấu
Trong một nghiên cứu khác, 76% bệnh nhân được điều trị với Mederma ® Gel báo cáo vết sẹo mờ đi và hầu như không thấy sau 8 tuần sử dụng Mederma ® Gel . Và 84% báo cáo vết sẹo mềm mại hơn rất nhiều.
Mederma ® Gel với tinh chất Vitamin E và các chiết suất từ Hành tây, là công cụ trong việc thẩm mỹ các vết sẹo
Kết quả
Một nghiên cứu khác về những vấn đề của Sẹo . 70% bệnh nhân có sẹo lồi cực lớn đã cho biết vết sẹo của họ đã cải thiện đáng kể và phải nhìn kỹ mới có thể thấy được vết sẹo
Mederma Review
Mederma Skin Care for Scars là một trong những dòng sản phẩm trị sẹo được ưa chuộng nhất ở Hoa Kỳ. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất bởi hãng dược phẩm Merz , một thương hiệu cực kỳ nổi tiếng ở Đức.
--------------------------------------------------

hiruscar

Điều trị sẹo bằng Hiruscar

 

Theo quan điểm dân gian cho rằng sử dụng củ nghệ là sẽ có khả năng làm liền nhanh các vết thương và không để lại sẹo. Tuy nhiên, một số thông tin gần đây của các bác sỹ cho thấy cách trị sẹo này chỉ đúng một phần, quả thật nghệ có khả năng làm liền các vết thương tuy nhiên không có khả năng ngăn ngừa sẹo. Thậm chí sẽ nếu không sử dụng đúng cách còn làm cho các vết thương bị thâm đen.

Sự khác biệt giữa Hiruscar và Nghệ?
Khi bị tổn thương ở bề mặt da, cấu trúc da bị phá hủy và do đó da cần một thời gian thích hợp để có thể tự tái tạo collagen để phủ kín bề mặt tổn thương. Quá trình này có thể nhanh hoặc chậm tùy thuộc vào độ thương tổn của vết thương hoặc tình trạng của mỗi người. Do đó, khi sử dụng nghệ bôi lên vết thương thì chỉ có tác dụng kích thích và làm lành vết thuơng do đó nghệ không có hiệu quả làm liền sẹo hay giảm vết thâm như dân gian vẫn thường quan niệm.Bên cạnh đó, việc dùng nghệ ở thời điểm nào cũng cần phải rất thận trọng, nhất là đối với những người có cơ địa dễ bị dị ứng. Vì nếu bôi nghệ không đúng sẽ làm loét vùng da non tại vết thương. Với thành phần MPS và Allum Cepa trong Hiruscar có cùng tác động kép lên sẹo, do đó giúp cải thiện sẹo và trị sẹo mụn nhanh chóng. Ngoài ra trong thuốc trị sẹo Hiruscar còn có Vitamin B3 và Vitamin E cũng có thể làm sáng da và giảm quá trình lão hóa da.

Sử dụng Hiruscar thế nào cho đúng?
Để đem lại kết quả như ý trong việc điều trị sẹo, người điều trị cần tuần thủ theo đúng chỉnh định và liều dùng theo đề nghị. “Hiruscar có hiệu quả đối với các loại sẹo lõm và sẹo lồi, sẹo mới cũng như các sẹo cũ dưới 2 năm. Tuy nhiên để đạt được hiệu quả chua seo như ý, người dùng cần bôi từ 2-3 lần/ngày trên các vết thương đã liền da. Đối với sẹo đã hình thành thì cần bôi từ 3-4 ngày”, ông Hồ Việt Hùng, trưởng nhãn hàng Hiruscar cho biết chi tiết. Ngoài ra, khi trị sẹo người điều trị cũng đừng nên hi vọng sẹo sẽ được chữa trị hết 100%, bởi sẹo chỉ có thể cải thiện tức là mờ đi so với vùng da bình thường chứ không thể hết hoàn toàn. Nếu sẹo được chăm sóc đúng cách ngay sau vết thương đã lành thì khả năng liền sẹo sẽ giảm.


 

Ngoài việc sử dụng chế phẩm trị sẹo như Hiruscar, người điều trị cũng có thể sử dụng thêm các loại miếng dán silicon gel. Những miếng dán này sẽ ngăn chặn sự tái phái của sẹo lồi. Khi sử dụng người điều trị chỉ cần bôi Hiruscar lên vết thương đã lành, sau đó dán miếng silicon gel lên trên. Để tránh miếng silicon Gel bị dịch chuyển hay rớt ra, người điều trị có thể thể dán băng keo y tế để cố định vị trí miếng dán. Người bệnh khi sử dụng miếng dán silicon gel và kết hợp với Hiruscar thì có thể đem lại kết quả khả quan hơn. Tuy nhiên cần lưu ý là không nên sử dụng miếng băng kín sẹo hơn 24 tiếng.

 

 

 

Giá: 239,000 đ

 

Đặt hàng

 

Thuốc trị sẹo Hiruscar

Hãng Sản Xuất: Olic

Dạng Bào Chế:Kem

Công Dụng của thuốc trị sẹo Hiruscar :Trị sẹo lõm, sẹo lồi do phẫu thuật, tai nạn, bỏng, mụn nhọt hay vết rạn da …

Liều Lượng & Cách Sử Dụng: Xoa nhẹ nhàng lên vết thương đã liền da 3-4lần/ngày .

 

 

 

1. THÀNH PHẦN:

Thuốc trị sẹo Hiruscar bao gồm: Allium cepa, niacinamide, sorbeth-30, PPG-26-Buteth-26 & PEG-40 hydrogenated castor oil, aloe vera, carbomer, hương liệu, iodopropynyl butylcarbamate & DMDM hydantoin, allantoin, NaOH, tocopheryl acetate, mucopolysaccharide polysulphate (MPS), nước.

 

2. CHỈ ĐINH:

Điều trị sẹo lõm, sẹo lồi do phẫu thuật, tai nạn, bỏng, mụn nhọt hay vết rạn da, hữu hiệu cho cả sẹo mới và sẹo cũ hình thành dưới 2 năm.

 

3. LIỀU DÙNG:

Sẹo đã hình thành: Xoa nhẹ nhàng lên vết thương đã liền da 3-4lần/ngày. Để tránh hình thành sẹo: Xoa nhẹ nhàng lên vết thương đã liền da 2-3lần/ngày.Sử dụng liên tục (8 tuần-6 tháng) giúp sẹo mờ dần, phẳng và mềm hơn.

 

4. THẬN TRỌNG:

Không dùng cho vết thương hở, tránh tiếp xúc với mắt.

 

5. PHÂN LOẠI:

 Thuốc làm mềm da và bảo vệ da.

 

6. TRÌNH BÀY VÀ ĐÓNG GÓI:

Tuýp 5 g, tyúp 20 g.

 

HIRUSCAR POSTACNE GEL FOR ACNE SCAR DARK SPOT 3 IN 1 eBay

 

Hirudoid

Để điều trị tan máu bầm do va chạm hoặc sau khi làm các phẫu thuật thẩm mỹ, bạn có thể bôi Hirudoid nhiều lần trong ngày và massage kỹ trên các vết bầm, các vùng da có vết thương kín.

Hiện nay, phẫu thuật chỉnh sửa mũi, mi mắt và nâng cấp vòng một chiếm số đông trong các ca thực hiện ở Việt Nam. Ngoài ra, các nhu cầu "nâng cấp" khác như: xăm chân mày, xăm môi, căng da mặt, hút mỡ bụng… cho gần chuẩn mực phụ nữ Á đông duyên dáng. Thế nhưng, sau những ca giải phẫn thẫm mỹ, chị em sẽ phải gặp và chấp nhận những vị khách "không mời mà đến", đó là những vết bầm hậu phẫu thuật thẩm mỹ.

Trong quá trình phẫu thuật, do kim được luồn sâu vào dưới da nên biến chứng như bầm, tụ máu là khó tránh khỏi. Những vết bầm này hình thành do máu không thoát được hết ra ngoài, tụ lại dưới da và có thể dẫn đến sưng tấy, đau đớn. Nếu đó chỉ là vết bầm thông thường thì cũng phải mất ít nhất hai tuần mới phai hẳn.

Theo thống kê của tạp chí Forbes (Mỹ), so với các loại hình phẫu thuật khác thì phẫu thuật thẩm mỹ là dạng có tỷ lệ tụ máu bầm cao hơn cả, tỷ lệ mắc 1-2% trong tổng số những ca phẫu thuật làm đẹp. Và một điều đáng lưu ý, đối với các ca phẫu thuật làm đẹp trên vùng mặt, tỷ lệ tụ máu bầm ở đàn ông cao hơn phụ nữ do trên mặt đàn ông có nhiều chân lông, cần nhiều máu hơn để nuôi dưỡng chúng. Riêng vùng quanh mắt là khu vực rất dễ tụ vết bầm, do đó các tác động ở khu vực này cũng đặc biệt được chú trọng, nhất là khâu cầm máu khi phẫu thuật.

Để hạn chế tối đa biến chứng, các bác sĩ đưa ra lời khuyên sau khi mổ có thể đấp nước đá trong bao vô trùng vào nơi mổ độ vài giờ. Để đề phòng, bệnh nhân không nên phẫu thuật lúc đang có rối loạn đông máu (khi đang uống Aspirine, phụ nữ đang có kinh nguyệt...).

Phẫu thuật viên thẩm mỹ được ví như người làm dâu trăm họ. Các cuộc phẫu thuật khác trong y khoa có biến chứng xấu thì chỉ có người trong cuộc mới biết. Nhưng, dù kỹ thuật hiện đại đến đâu cũng có những yếu điểm, sơ hở. Hậu quả thường thấy là người bệnh không hài lòng, biến chứng xấu, tai biến có hại cho sức khỏe. Khi quyết định "thay đổi số mệnh", người bệnh phải được biết và chấp nhận hậu quả biến chứng ngoài ý muốn có thể xảy ra.

Sau phẫu thuật, nên tránh ánh nắng cho tới khi da hết bầm. Không nên áp dụng chế độ ăn kiêng quá khắt khe sau giải phẫu. Khoảng thời gian để vết bầm tan biến là tương đối dài, nên chắc chắn cũng gây không ít khó khăn cho chị em phụ nữ trong giao tiếp ở giai đoạn này. Sau khi vết thương không còn rỉ dịch, có thể dùng thuốc bôi hỗ trợ để đẩy nhanh tốc độ biến mất của các vết bầm. Tuy nhiên, cần có lời tư vấn của bác sĩ trước khi sử dụng bất cứ dạng thuốc nào. Và nên nhờ rằng, vẻ đẹp chỉ hoàn hảo khi vẻ đẹp đó đi cùng với một một sức khỏe tốt.

 

Để điều trị tan máu bầm do va chạm hoặc sau khi làm các phẫu thuật thẩm mỹ, bạn có thể sử dụng một số loại thuốc thoa để làm tan vết bầm. Hiện nay trên thị trường, Hirudoid là một trong những sản phẩm có thành phần chính là MPS. Đây là thành phần chuyên gia khuyên dùng, vì được chiết xuất từ sụn của động vật có vú, có tính an toàn trên da nên có thể dùng cho trẻ em. Hirudoid dùng để bôi trên các vết bầm, các vùng da có vết thương kín và để tăng hiệu quả, bạn có thể thoa đều nhiều lần trong ngày kết hợp với massage kỹ. Sản phẩm hiện đã có mặt trên khắp các nhà thuốc.

(Nguồn: Công ty TNHH DKSH Việt Nam)

Thuốc do Đức sản xuất, 100g cream chứa 0,3g mucopolysaccharide polysulfate (MPS), được bán ở Đức từ năm 1949.

 

Hirudoid có nghĩa là giống như Hirudin (Hirudin là chất hóa học có ở tuyến nước bọt của con đỉa có tác dụng chống hình thành cục máu đông, vì vậy từ xưa các phẫu thuật viên đã biết cho đỉa hút máu ở vết nối các ngón tay, ngón chân bị đứt lìa để ngăn chặn sự hình thành các cục máu đông gây hoại tử các đầu ngón được nối).

Hirudoid® ức chế tác dụng của các men ly giải proteine (là thủ phạm gây viêm, phù nề), làm gia tăng lưu lượng máu và bạch huyết, nhờ thế làm tăng cường hấp thu dịch viêm, máu tụ. Hirudoid® ức chế tác dụng gây đông máu của thrombin vì vậy hòa tan được các cục máu đông rất nhỏ ở các mạch máu bị phá hủy mà không ảnh hưởng tới các yếu tố của quá trình đông máu. Hirudoid® cũng thúc đẩy quá trình tiến biến đồng thời ức chế quá trình thoái biến của mô vì vậy Hirudoid® giúp lành sẹo tốt. Thuốc được chiết xuất từ nội tạng động vật, khi bôi ngoài da, được hấp thu vào hệ tuần hoàn, dùng để điều trị:

- Vết bầm do chấn thương, té ngã (đặc biệt khi chơi thể thao)

- Cải thiện sự hình thành sẹo do chấn thương, phỏng, phẫu thuật, đốt điện, đốt laser, mụn trứng cá, thủy đậu …

- Viêm giãn tĩnh mạch

- Viêm tĩnh mạch nông và huyết khối tĩnh mạch

- Khối máu tụ, phù nề

- Phòng ngừa viêm tắc tĩnh mạch nông khi tiêm truyền, phòng ngừa viêm tắc tĩnh mạch ở những người có nguy cơ cao (người lớn tuổi, béo phì, có thai, hậu sản, bệnh phải nằm 1 chỗ lâu ngày, do nghề nghiệp phải đứng nhiều, giãn tĩnh mạch chi dưới… ), phòng ngừa viêm tắc tĩnh mạch sâu ở người có tiền sử viêm tắc tĩnh mạch nông.

Thuốc có thể dùng dài hạn (cho đến khi lành bệnh).

Tác dụng phụ: một số rất ít trường hợp có phản ứng quá mẫn ở da gây ngứa, đỏ da thì chỉ cần ngưng thuốc, triệu chứng sẽ giảm.

Chống chỉ định: khi dị ứng với 1 trong các thành phần của thuốc.

Phụ nữ có thai, cho con bú: không có ý kiến phản đối việc dùng thuốc này khi có thai, cho con bú.

Thuốc có bán ở các nhà thuốc tây.

Kem bôi ngoài da : tuýp 14 g, tuýp 40 g
Thành phần

Cho 100 g kem

Mucopolysaccharide polysulfate

0,3 g

Dược lực
Hirudoid là thuốc dùng ngoài để điều trị viêm tĩnh mạch nông, các vết thương nông và khối máu tụ.
Chỉ định
Viêm tĩnh mạch nông và huyết khối tĩnh mạch.
Viêm giãn tĩnh mạch.
Sau điều trị gây xơ cứng giãn tĩnh mạch.
Điều trị chung về tĩnh mạch (phòng ngừa viêm tĩnh mạch).
Khối máu tụ, sưng nề.
Làm mềm các sẹo cứng.
Cải thiện sự hình thành sẹo do vết thương, bỏng, phẫu thuật...
Chống chỉ định
Quá mẫn với một trong các thành phần của thuốc.
Thận trọng lúc dùng
Chỉ bôi kem Hirudoid vào vùng da lành. Tránh tiếp xúc với da bị tổn thương, mắt hoặc niêm mạc.
Đối với những trường hợp viêm làm đau nhiều, bôi rộng một lớp dày kem Hirudoid cẩn thận lên vùng tổn thương và lân cận và phủ lên với một miếng gạc. Trong những trường hợp này, kem không được chà xát hoặc ngay cả xoa bóp vào da. Để làm tăng hiệu quả, có thể xoa bóp nhẹ kem Hirudoid vào vùng lân cận của vùng tổn thương.
Để làm mềm các sẹo cứng, nên xoa bóp mạnh kem vào vùng sẹo.
Lưu ý: Đối với liệu pháp ion, kem Hirudoid được dùng dưới dạng catôt.
Tác dụng ngoại ý
Một số trường hợp cá biệt, phản ứng quá mẫn ở da có thể xảy ra. Trong trường hợp này, nên ngưng dùng kem Hirudoid. Thông thường các rối loạn sẽ giảm mà không cần dùng thêm biện pháp nào.
Liều lượng và cách dùng
Đường dùng: Dùng ngoài.
Liều lượng: Bôi kem Hirudoid 1-2 lần/ngày, nếu cần có thể dùng thường xuyên hơn. Tùy theo kích thước của vùng được điều trị, thông thường mỗi lần xịt một đoạn kem dài khoảng 3-5 cm là đủ.
Cách dùng: Bôi đều kem vào vùng tổn thương và nếu có thể, xoa nhẹ vào da cho đến khi chất kem không còn.
Thời gian: Kem Hirudoid nên được dùng cho đến khi bệnh thuyên giảm. Có thể dùng kem Hirudoid để điều trị dài hạn.
Bảo quản
Bảo quản dưới 30°C, không được đông lạnh.

Nguồn: Vidal Việt Nam 2012

 

Thuốc trị sẹo Kelo-cote® giúp làm giảm các sẹo do phẫu thuật

GIÁ: 619.000 VNĐ

Công ty Advanced Bio-Technologies, Inc. đã phát triển một sản phẩm có bằng sáng chế mang tính cách mạng, giúp duy trì những lợi ích của miếng dán silicone gel, đồng thời loại bỏ những lo lắng về những bất tiện khi sử dụng miếng dán silicone.

'Kelo-cote®' là một loại silicone gel bôi ngoài da tiên tiến, rất hiệu quả trong việc kiểm soát và ngăn ngừa các sẹo bất thường ở dạng sẹo phình đại và sẹo lồi. 'Kelo-cote®' được chỉ định dùng cho các vết sẹo có nguyên nhân do chấn thương, phẫu thuật, bỏng hoặc các tai nạn khác dẫn đến làm phá vỡ cấu trúc da.

'Kelo-cote®' gel tự khô thành một lớp màng ngăn nước, thoáng khí, hoạt động như một lớp màng đặc biệt của da. Sản phẩm cũng được chứng minh là có khả năng làm giảm độ đậm màu và ngứa rát liên quan đến sẹo. 1,2,3

Trong việc kiểm soát và ngăn ngừa sẹo, 'Kelo-cote®' có thể được sử dụng càng sớm càng tốt ngay khi miệng vết thương trên da đóng lại ( sau khi tháo chỉ khâu ).

'Kelo-cote®' giúp làm giảm các sẹo do phẫu thuật, bỏng hoặc bị thương, đồng thời sản phẩm cũng hiệu quả trong việc kiểm soát sẹo do rạn da.

 

 

Phương pháp điều trị sẹo hiệu quả đã được chứng minhKelo-cote® là sản phẩm điều trị sẹo hiệu quả nhất trên thị trường hiện nay và cũng là sản phẩm có chi phí hiệu quả nhất vì chỉ cần thoa một lớp rất mỏng trên bề mặt da.


Silicone đạt tiêu chuẩn chất lượng vàng cho việc điều trị và ngăn ngừa sẹo đã được chứng minh hiệu quả lâm sàng vượt trội hơn so với tất cả các phương pháp điều trị ngoài da khác, và được khuyên dùng bởi Ban Hội Thẩm Tư Vấn Quốc Tế Về Kiểm Soát Sẹo như là liệu pháp đầu tiên trong việc điều trị:

 • Sẹo phình đại thẳng
 • Sẹo Lồi
 • Sẹo phình đại bỏng lan rộng

Các nhân tố chính mang lại hiệu quả cho liệu pháp silicone:

 • Thời gian tiếp xúc với da
 • Sự tiện dụng và độ tương thích với bệnh nhân

Kelo-cote® là một công thức silicone gel đã được cấp bằng sáng chế, có cơ chế hoạt động hoàn toàn khác các loại gel silicone và miếng dán silicone khác hoặc các công thức trị sẹo khác hiện có trên thị trường:

 

Lựa chọn phương pháp trị liệu

Thời gian tiếp xúc với da

 

Kelo-cote®

Kelo-cote® gel tự khô thành một lớp màng ngăn nước thoáng khí, hoạt động như một lớp đặc biệt của da. Điều này đảm bảo sự tiếp xúc liên tục với toàn bộ bề mặt vết sẹo, cho phép Kelo-cote® hoạt động suốt 24 giờ một ngày.

Miếng dán Silicone Gel

Miếng dán Silicone Gel rất khó để bảo vệ và không bao giờ tiếp xúc liên tục với vết sẹo do sự chuyển động và những nếp gấp tự nhiên trên bề mặt da và mô da.

Các công thức khác

Silicone có nhiều chứng minh lâm sàng chỉ rõ thành công đáng kể trong việc giảm độ dày, độ đậm màu và ngứa rát của vết sẹo.

 

Lựa chọn phương pháp trị liệu

Sự tiện dụng và độ tương thích với bệnh nhân

 

Kelo-cote®

Khi thoa một lớp rất mỏng, Kelo-cote sẽ khô trong vòng vài phút, và bám trên da suốt 24 giờ (thoa 2 lần/ngày lên vùng bị sẹo). Sản phẩm giúp làm mềm, làm mịn và làm phẳng vết sẹo, trong khi vẫn duy trì sự cân bằng ẩm và độ đàn hồi của các vùng da xung quanh.

 • Không bị bờ, dính
 • Không làm ố quần áo0
 • Có thể trang điểm lên trên lớp Kelo-cote®

Miếng dán Silicone Gel

Miếng dán Silicone Gel đòi hỏi cố định bằng miếng gạc hoặc các dụng cụ khác, cần phải làm sạch mỗi ngày và có thể gây ra bệnh ngứa, rát hoặc thũng nước.

Các công thức khác

Các loại silicone gel bôi ngoài da khác sẽ để lại một lớp màng dính trên da gây ố quần áo, và có thể bị bong tróc do sự vận động hàng ngày làm giảm thời gian tiếp xúc với bề mặt vết sẹo

 

• Chi nhánh TP Hồ Chí Minh:
Địa chỉ: 53/1 Trần Khánh Dư, P. Tân ĐỊnh, Quận 1
Tel : (84-8)3526 1096/71
Fax : (84-8)3526 0653
Hotline Miền Nam: 0937 841 819

Kelo-cote®, gel trị sẹo công thức tiên tiến
- Giảm ngứa và khó chịu liên quan đến sẹo
- Làm mềm và làm phẳng sẹo lồi
- Giảm độ đậm màu

Kelo-cote® là một loại gel đã được cấp bằng sáng chế trong việc ngăn ngừa và kiểm soát các loại sẹo bất thường như sẹo phình đại và sẹo lồi.

Silicone đã đạt tiêu chuẩn chất lượng vàng trong việc kiểm soát và ngăn ngừa sẹo, đã được kiểm nghiệm lâm sàng và được khuyên dùng bởi các bác sỹ phẫu thuật thẩm mỹ trên toàn thế giới.

Kelo-cote® được sử dụng hiệu quả trong việc kiểm soát sẹo có nguyên nhân do chấn thương, bỏng và phẫu thuật.

Bất kể nguồn gốc của sẹo là gì, Kelo-cote® luôn mang đến hiệu quả khác biệt, làm hài lòng rất nhiều bệnh nhân và các chuyên gia chăm sóc sức khỏe hàng đầu thế giới.

Kelo-cote® nên được sử dụng để giúp điều trị, làm giảm, ngăn ngừa và làm phẳng các loại sẹo sau đây:

 • Sẹo lồi
 • Sẹo phình đại
 • Sẹo bỏng
 • Sẹo do mụn
 • Sẹo do rạn da sau khi sinh
 • Sẹo sau phẫu thuật
 • Sẹo do phẫu thuật nâng ngực
 • Sẹo do phẫu thuật thu nhỏ ngực
 • Mn đỏ sau khi lt da bng tia laser
 • Sẹo sau khi sinh nở
 • Sẹo mổ dạ dày
 • Sẹo do mổ đẻ
 • Sẹo phẫu thuật ung thư vú
 • Sẹo do vết thương sâu trên cơ thể
 • Sẹo toàn thân
 • So do ct b d con.
 • Sẹo do xóa xăm
 • Sẹo sứt môi.

 

Câu hỏi thường gặp

 

Kelo-cote được sử dụng để ngăn chặn, làm giảm và điều trị sẹo phình đại và sẹo lồi có nguyên nhân từ các loại sẹo phẫu thuật thẩm mỹ thông thường, vết thương, vết bỏng, sẹo mụn và sẹo rạn da trong thời kỳ mang thai.

 

Kelo-cote®? là gì? Kelo-cote® là một loại silicone gel rất nhẹ có khả năng tự khô, dùng để điều trị các vết sẹo. Kelo-cote® đã được chứng minh có khả năng làm phẳng, làm mềm và làm mịn các bết sẹo, giải phóng sẹo khỏi ngứa rát và khó chịu cũng như giảm sự biến màu của da liên quan đến sẹo.

 

Kelo-cote® được sản xuất từ chất liệu gì? Kelo-cote® là một công thức độc quyền đã được cấp bằng sáng chế có chứa hợp chất silicone trơ sinh học và tương thích sinh học, được gọi là polysiloxane, silicone dioxide và các nguyên tố silicone có độ bền cao. Do đó sản phẩm này có thể được sử dụng cho cả trẻ em và những người có làn da nhạy cảm.

 

Kelo-Cote hoạt động như thế nào?

 

Kelo-Cote khô nhanh chóng để hình thành một lớp màng, lớp màng gel silicon này có tính chất thông hơi, linh hoạt và ngăn nước. Kelo-Cote hình thành một liên kết với lớp sừng (lớp da chết ngoài cùng của da), tạo thành một hàng rào bảo vệ chống lại sự xâm nhập của hóa chất và vi khuẩn, đồng thời cung cấp nước. Điều này tạo ra một môi trường cho phép sẹo liền nhanh thông qua quy trình tổng hợp collagen thông thường.

 

Mất bao lâu thì vết sẹo được cải thiện?

 

Khi sử dụng Kelo-Cote, thời gian điều trị tối thiểu là 60 đến 90 ngày. Những vết sẹo rộng hơn và có tuổi đời lâu hơn sẽ lâu mờ hơn. Tiếp tục sử dụng nếu bạn vẫn thấy sự tiến triển tốt của vết sẹo sau 90 ngày sử dụng đầu tiên.

 

Sử dụng Kelo-Cote như thế nào?

 

 • Hy chắc chắn rằng vng bị sẹo đ được vệ sinh sạch v khơ ro
 • Thoa một lớp gel Kelo-Kote rất mỏng ln vng sẹo v để cho khơ
 • Thoa mỗi ngy một lần, hoặc hai lần một ngy vo vng tổn thương
 • Để cĩ kết quả tối ưu, Kelo-Cote nn phải được lưu trn da suốt 24 giờ
 • Khi gel đ khơ, cĩ thể mặc đồ, tiếp xc với nh nắng v trang điểm mỹ phẩm ln trn.


(Nếu Kelo-Cote khơng khơ sau 4-5 pht, cĩ lẽ bạn đ bơi qu nhiều gel. Nhẹ nhng lau bớt phần gel thừa để cho gel trn vết sẹo khơ đi. Kelo-cote® hiệu quả với cc loại sẹo no?

 

Kelo-cote® hiệu quả với cc loại sẹo no?

 

Gel trị sẹo cơng thức tin tiến Kelo-cote® được chỉ dng trong việc kiểm sốt sẹo phình đại v sẹo lồi cũ v mới, l những sẹo cĩ nguyn nhn từ cc ca phẫu thuật thơng thường, chấn thương, vết cắt hoặc bỏng.
Kelo-cote® cũng được sử dụng thnh cơng với sẹo lm/sẹo do mụn, thủy đậu v rạn da.
Kelo-cote® ph hợp sử dụng cho trẻ em v những người cĩ ln da nhạy cảm.

 

Sẹo lồi là gì?

 

Những sẹo này thường dày, tròn, có các cụm mô sẹo bất thường lan rộng ra ngoài vết thương ban đầu. Sẹo lồi có thể xuất hiện ở bất cứ lứa tuổi nào, nhưng có khuynh hướng phát triển mạnh hơn ở những người trẻ tuổi và những người có làn da tối màu. Chúng thường xuất hiện với màu đỏ hoặc màu đậm hơn màu da xung quanh. Sẹo lồi có thể không phát triển sau vài tháng sau khi bị thương, và có thể trở nên tệ hơn trong suốt thời kỳ mang thai.

 

Sẹo phình đại là gì?

 

Sẹo phình đại thường đỏ, dày, phồng lên, ngứa và nhức. Sự phát triển của nó được xác định dựa vào viền của vết thương ban đầu, và thường phát triển trong vài tuần sau chấn thương (sẹo phình đại thẳng), hoặc vết thương do bỏng (sẹo phình đại lan rộng). Những sẹo này có thể cải thiện tự nhiên; quá trình này có thể phải mất vài năm hoặc lâu hơn nữa.

 

Kelo-cote® có hiệu quả sau điều trị lazer không?

 

Kelo-cote® đã trở thành một phương pháp điều trị lí tưởng sau khi trị liệu lazer và đặc biệt hiệu quả trong việc giảm và xóa bỏ các đốm ban đỏ liên gây ra do các quá trình trị liệu da liễu bằng lazer. Kelo-cote® không nên sử dụng cho các vết thương hở và các vùng da tổn thương chưa lành.

 

Kelo-cote® có hiệu quả với sẹo lồi và sẹo phình đại không?

 

Trong một vài nghiên cứu y khoa, Kelo-cote® đã được chứng minh có khả năng làm phẳng, làm mềm và làm mịn các vết sẹo, đồng thời giảm đáng kể sự biến màu da liên quan đến các loại sẹo có nguy cơ lan rộng này.

 

Những tiện ích của Kelo-cote® gel so với miếng dán silicone?

 

Kelo-cote® có đầy đủ tiện ích của miếng dán silicone mà không hề gây bất kỳ trở ngại nào. Trong khi đó, miếng dán silicone có thể gây kích ứng, khó sử dụng, và có nguy cơ tạo điều kiện cho vi trùng phát triển.

 

Kelo-cote® có an toàn khi sử dụng cho trẻ em không?

 

Có, Kelo-cote® có độ tương thích sinh học hoàn toàn và được chỉ định dùng cho cả trẻ em và những người có làn da nhạy cảm.

 

Kelo-cote® có gây ra phản ứng phụ nào không?

 

Việc sử dụng Kelo-cote® đúng cách chưa hề gây ra bất kỳ phản ứng phụ nào. Các thành phần có trong Kelo-cote® hoàn toàn tương thích với cơ chế sinh học của người.

 

Kelo-cote® có mùi không?

 

Không, Kelo-cote® 100% không mùi.

 

Việc sử dụng Kelo-cote® có hạn chế nào không?

 

Kelo-cote® chỉ được sử dụng ngoài da. Tránh sử dụng trực tiếp vào mắt, màng nhầy, bỏng cấp độ ba. Kelo-cote® không nên sử dụng cho các tình trạng da liễu có sự phá vỡ sự thống nhất của da.

 

Kelo-cote® có phải là một phương pháp trị mụn hiệu quả không?

 

Kelo-cote® đã được sử dụng hiệu quả cho điều trị sẹo do mụn và thủy đậu. Tuy nhiên, Kelo-cote® không được chỉ định dùng cho mụn và vùng da tổn thương chưa lành.

 

Tôi nên vệ sinh vùng bị thương như thế nào sau khi dùng Kelo-cote®?

 

Lớp màng Kelo-cote® sẽ tự tiêu đi khi da của bạn bong tróc một cách tự nhiên trong vòng gần 24 giờ. Nếu cần, có thể rửa nhẹ nhàng với xà bông và nước để làm sạch nốt phần còn lại. Không cần thiết phải lau hết bỏ lớp Kelo-cote® cũ trước khi bôi mội lớp mới lên trên.

 

Kelo-cote® có hiệu quả với sẹo cũ không hay chỉ với sẹo mới thôi?

 

Kelo-cote® có thể giúp làm giảm hiệu quả cả sẹo cũ và sẹo mới. Kết quả tốt nhất khi vết thương vẫn còn đang trong quá trình phục hồi lại. Các dấu hiệu vết thương đang phục hồi bao gồm đỏ, ngứa, rát và sẹo tiếp tục phát triển. Nếu có bất kỳ dấu hiệu nào như vậy, bất kể tuổi sẹo là bao lâu, Kelo-cote® có thể giúp cải thiện diện mạo của vết sẹo.

 

Kelo-cote® có điều trị được sẹo lõm không?

 

Thật không may là Kelo-Cote không trị được sẹo lõm vì đơn giản là không có mô để lấp đầy. Tuy nhiên, Kelo-Cote rất hữu hiệu trong việc mang lại hiệu quả lành vết thương tốt sau các tổn thương da liễu, tẩy da bằng hóa chất hoặc điều trị laser.

 

Kelo-cote® có thể được sử dụng kết hợp với các liệu pháp khác được không?

 

Nếu một vết thương bị nhiễm trùng, hãy điều trị cho hết hẳn trước khi bắt đầu sử dụng Kelo-cote®. Đừng dùng bất kỳ sản phẩm gì bên dưới lớp Kelo-cote. Dùng bất kỳ sản phẩm nào lên trên Kelo-cote® sẽ không có hiệu quả gì, bởi vì sản phẩm đó sẽ không thể thấm qua Kelo-cote® để thâm nhập vào sâu trong da.

 

Làm sao tôi biết được khi nào Kelo-cote® hoàn toàn khô?

 

Khi chạm vào mà không thấy dính tức là Kelo-cote® đã “hoàn toàn khô” rồi.

 

Kelo-cote® có hết hạn sử dụng không?

 

Kelo-cote® sẽ không bao giờ hết hạn dùng nếu như bạn luôn luôn đạy nắp tuýp sản phẩm.

 

Kelo-cote® có hiệu quả với sẹo lồi không?

 

Có. Sẹo lồi rất cứng đầu và có thể phát triển trở lại rất mạnh sau phẫu thuật cắt bỏ. Kelo-cote® có thể giúp làm mềm, làm dẹt các sẹo lồi hiện có, giảm độ thâm hoặc biến màu và giảm tối đa ngứa rát. Nếu sử dụng sau phẫu thuật, Kelo-cote® có thể giúp ngăn chặn sẹo lồi khỏi hình thành phát triển trở lại.

 

Kelo-cote® có hiệu quả với sẹo bỏng không?

 

Có. Kelo-cote® có thể sử dụng cho tất cả các loại tổn thương da, bao gồm cả sẹo bỏng.

 

Kelo-cote® tác động đến sẹo mụn như thế nào?

 

Mặc dù chugns tôi vẫn chưa tiến hành bất kỳ nghiên cứu lâm sàng nào trong việc điều trị sẹo mụn, nhiều chứng cứ thực tế cho thấy Kelo-cote® có khả năng giảm sẹo mụn vì nó hoạt động như một lớp màng bảo vệ khỏi vi khuẩn. Nếu vết sẹo lồi lên và/hoặc đỏ, Kelo-cote có thể giúp làm giảm đỏ và ngứa rát cũng như làm mềm, và làm phẳng những phần lồi lên. Nếu sẹo lõm xuống, chỉ sử dụng mỗi Kelo-cote không thôi thì không hiệu quả. Mài da hoặc trị liệu lazer sau đó dùng Kelo-cote trong suốt quá trình liền vết thương sau đó là phương pháp trị liệu tốt nhất cho loại sẹo này.

 

Tôi nên sử dụng Kelo-cote® để điều trị sẹo trong bao lâu?

 

Thời gian điều trị tối thiểu được khuyên dùng là 60-90 ngày. Sẹo cũ và rộng hơn có thể phải điều trị lâu hơn và nên tiếp tục sử dụng nếu bạn vẫn nhận thấy sự cải thiện của vết sẹo sau 90 ngày điều trị ban đầu. Thời gian điều trị cũng có thể ngắn hơn phụ thuộc vào tuổi sẹo và cơ địa của từng bệnh nhân.

 

Mất bao lâu để thấy được hiệu quả của Kelo-cote®?

 

Thời gian để thấy được hiệu quả cũng phụ thuộc vào từng người. Bạn sẽ thấy được sự cải thiện trong vòng khoảng 90 ngày. Kết quả thấy được đầu tiên là giảm độ đậm màu và ngứa rát.

 

Tôi có nên tiếp tục dùng Kelo-cote® sau 90 ngày không?

 

Nếu sau 90 ngày vết sẹo vẫn cho thấy những dấu hiệu cải thiện, tiếp tục thoa Kelo-cote cho đến khi không thấy sự cải thiện nào thêm nữa.

 

Tôi nên sử dụng Kelo-cote® vào khi nào sau phẫu thuật?

 

Bạn có thể bắt đầu sử dụng Kelo-cote ngay sau khi tháo chỉ và vết thương không còn chảy máu nữa. Các bạn có cung cấp hàng thử Kelo-cote® cho khách hàng không?

 

Các bạn có cung cấp hàng thử Kelo-cote® cho khách hàng không?

 

Chúng tôi không thể cung cấp hàng thử trực tiếp cho khách hàng. Tất cả các hàng thử chỉ được cung cấp qua các bác sỹ hoặc đại lý.

 

Sử dụng Kelo-cote® trong quá trình mang thai có an toàn không?

 

Kelo-cote hoàn toàn an toàn cho cả mẹ và bé trong quá trình mang thai.

 

Kelo-cote® có từng gây ra kích ứng gì không?

 

Chưa từng có kích ứng nào với Kelo-cote, kể cả những dị ứng ở vùng gần/xa hoặc tại chỗ. Kelo-cote là một loại cao phân tử trơ có độ tương thích sinh học cao và không thẩm thấu vào trong da. Chúng tôi đã tiến hành các thử nghiệm về độ kích ứng và độ độc tố trong Kelo-cote và kết quả là không hề có phản ứng nào được ghi nhận.

 

Kelo-cote® hiệu quả với các loại sẹo nào?

 

Kelo-cote rất hiệu quả với các sẹo lồi, đỏ hoặc biến màu bất kể tuổi sẹo là bao lâu. Nó giúp làm mềm và làm dẹt các sẹo lồi, làm giảm độ đậm màu hoặc biến màu liên quan đến sẹo. Sản phẩm cũng giúp giảm ngứa rát mà bạn có thể gặp phải khi sẹo đang hình thành.

 

Kelo-cote® có hiệu quả trên mọi loại da không?

 

Kelo-cote hiệu quả trên mọi loại da, bất kể màu da gì.

 

Kelo-cote® có hiệu quả với lỗ chân lông to trên mặt không?

 

Chúng tôi chưa tiến hành bất kỳ thử nghiệm lâm sàng nào cho việc trị liệu lỗ chân lông to trên mặt, nhưng Kelo-cote chắc chắn sẽ bảo vệ lỗ chân lông khỏi vi khuẩn, từ đó giúp cải thiện tình trạng lỗ chân lông.

 

Kelo-cote® có điều trị được sẹo bên trong không?

 

Không. Kelo-cote chỉ có thể điều trị được tổn thương bên ngoài da.

 

Có nên sử dụng băng gạc bên ngoài lớp Kelo-cote® không?

 

Không cần thiết phải sử dụng băng gạc bên ngoài Kelo-cote. Nếu vết sẹo ở vùng nào đó trên cơ thể mà dễ bị lồi lên hoặc bị cào sước, băng với một miếng gạc mỏng hoặc miếng lót silicone.

 

Kelo-cote® có trị được vết côn trùng cắn không?

 

Có. Kelo-cote có thể giúp phục hồi lại màu thông thường cho vết côn trùng cắn và giảm ngứa rát.

 

Tôi có thể sử dụng Kelo-cote® khi đang dùng các loại thuốc uống không?

 

Có. Kelo-cote không đi vào mạch máu. Nó chỉ bám dính vào bề mặt của da và ngăn chặn lại sự xâm nhập của vi khuẩn.

 

Kelo-cote® giúp làm sáng vết sẹo như thế nào?

 

Kelo-cote hoạt động như một lớp màng ngăn vi khuẩn. Khi cơ thể phản ứng lại với vi khuẩn, vết sẹo sẽ thâm đỏ hơn vì cơ thể chuyển nhiều máu (tế bào máu trắng) đến vùng tổn thương hơn. Khi vi khuẩn không còn xâm nhập vào vết sẹo nữa, các tế bào máu trắng đặc biệt sẽ không còn cần thiết nữa và màu của vết sẹo lại trở lại như bình thường.

 

Kelo-cote® có thể sử dụng được cho vùng mí mắt không?

 

Có. Kelo-cote trải qua quá trình bốc hơi để khô hẳn nên nó có thể gây ra một chút dấm dứt tạm thời cho mắt. Cảm giác này sẽ không gây hại gì cho mắt.

 

Tôi phải làm gì nếu bị Kelo-cote® dính vào mắt?

 

Nếu bị Kelo-cote dính vào mắt, nó sẽ gây ra một vài cảm giác dấm dứt nhưng sẽ không có hại gì hết. Mắt của bạn sẽ tự loại bỏ gel ra ngoài sau một thời gian ngắn. Chảy nước mắt có thể giúp loại bỏ cảm giác dấm dứt.

 

Kelo-cote® có hiệu quả với các vết rạn da không?

 

Giống như với sẹo mụn và các lỗ chân lông trên mặt, chúng tôi chưa tiến hành thử nghiệm nào với các vết rạn da.

 

Kelo-cote® có gây hại cho tóc của tôi không?

 

Kelo-cote sẽ không làm hại tóc của bạn. Chưa từng có tác dụng phụ nào của Kelo-cote với tóc.

 

Có thể sử dụng Kelo-cote® cho vùng môi được không?

 

Kelo-cote có thể được sử dụng an toàn cho vùng môi, nhưng không thể dùng cho các vùng bên trong miệng. Có thể bạn sẽ phải thoa Kelo-cote thường xuyên hơn cho vùng môi.

 

 

 

 

 

 

 

 

Trực tuyến

Đang có 382 khách và không thành viên đang online