Mày đay

 

1.Đại cương
Mày đay là một phản ứng viêm của da, có cơ chế phức tạp, trong đó có sự can thiệp của chất trung gian hóa học chính là histamin. tuy là một bệnh da phổ biến, rất dễ nhận biết nhưng lại khó phát hiện nguyên nhân dù đã làm đầy đủ các xét nghiệm.

Xem tiếp...

Eczema

 

1.Đại cương

1.1. Tình hình.

Chàm là một bệnh da phổ biến, có trên khắp thế giới và là bệnh thường thấy nhất. Các bệnh da xếp vào nhóm bệnh “chàm” tại hầu hết các quốc gia được dùng để chỉ một phạm trù riêng biệt lớn nhất trong các chẩn đoán da học.Khoảng 10% dân số trên thế giới mắc bệnh chàm. Ở Việt Nam bệnh chàm chiếm 25% trong tổng số các bệnh ngoài da. Chàm là một loại bệnh có sự phối hợp với những biến đổi về mặt địa lý, về chủng tộc và tính mạn của nó.

Xem tiếp...

Nhiễm độc da do thuốc

 

Nhiễm độc da do thuốc

 

I. ĐẠI CƯƠNG

Trúng độc da do thuốc là những biểu hiện rất thường gặp, không phải lúc nào cũng nhẹ vì có thể gây chết người.

- Ở nước ta, hiện tượng này khá phổ biến do dùng thuốc bừa bãi, vì kém hiểu biết về y học của nhân dân ta.

- Sự đa dạng của phản ứng da này phụ thuộc nhiều cơ chế: sự tích lũy, tác dụng phụ, tác dụng dược lực học, sự bất thường sinh học, men học của bệnh nhân (như khiếm khuyết men G6PD), và nhất là phản ứng miễn dịch dị ứng. Dị ứng thường gây ra tai biến cấp tính, nghiêm trọng.

Xem tiếp...

Dị ứng thuốc

 

I. ĐẠI CƯƠNG :

1. Vài nét về tình hình dị ứng thuốc hiện nay :

Dị ứng thuốc ngày càng trở thành một hiện tượng phổ biến trong đời sống hàng ngày, nó chiếm tỷ lệ chủ yếu ( 75% ) trong các bệnh do thuốc :

Xem tiếp...

Bạn đang ở: Home Bệnh học Bệnh học về da Bệnh da do yếu tố cơ địa dị ứng