Các bài viết

Bề ngoài lây lan u hắc tố

Bề ngoài lây lan u hắc tố

Khối u ác tính lan rộng bề mặt (SSM) là một trong hai loại ung thư lớn của [SSM và khối u ác tính nốt (NM) phát sinh trong các tế bào biểu bì tạo hắc tố của người da trắng. Nó phát sinh thường xuyên nhất trên lưng trên và xảy ra như là một tổn thương vừa phải phát triển chậm trong khoảng thời gian của năm. SSM có một hình thái đặc biệt: một, thống nhất cao, tổn thương phẳng (mảng bám). Trạng thái khác nhau về màu sắc sắc tố của SSM là tương tự nhưng thường ít nổi bật hơn so với sự đa dạng của màu hiện tại trong hầu hết các khối u ác tính lentigo maligna. Màn hình hiển thị màu sắc là một hỗn hợp của màu nâu, màu nâu sẫm, xanh da trời, đen, và màu đỏ, với các khu vực đá có màu xám hoặc màu xám trong khu vực của khối u hồi quy.

 

Nguyên nhân của u ác tính lan rộng bề mặt

Trong đầu của sự phát triển không có intraepidermal hoặc "xuyên tâm tăng trưởng" giai đoạn, trong đó các tế bào sắc tố tumorigenic giới hạn trong lớp biểu bì và do đó không thể di căn (được gọi là khối u ác tính tại chỗ) hay "mỏng" SSM, trong đó các tế bào ung thư là giới hạn các lớp biểu bì và hạ bì trên. Này "thời gian ân hạn" của giai đoạn tăng trưởng xuyên tâm, có khả năng chữa khỏi bệnh, được theo sau bởi các giai đoạn xâm lấn "thẳng đứng tăng trưởng", trong đó các tế bào ác tính bao gồm của một nhân tumorigenic xâm nhập vào lớp hạ bì với tiềm năng di căn.

Các sinh lý bệnh của SSM chưa được hiểu rõ. Chắc chắn, trong một số số lượng đáng kể của SSM, tiếp xúc với ánh sáng mặt trời là một yếu tố, và cả SSM và NM có liên quan đến vụ nổ thường xuyên tiếp xúc với ánh nắng vui chơi giải trí trong một khoảng thời gian nhạy cảm (<14 năm). Khoảng 10% của 47.000 khối u ác tính mới mỗi năm xảy ra trong gia đình highrisk. Phần còn lại của các trường hợp có thể xảy ra không thường xuyên ở những người mà không có một nguy cơ di truyền cụ thể. Những người có nguy cơ cao thừa hưởng gen đột biến trong một hình thức của một gen bình thường điều khiển phổ biến vũ khí melanocytic.

Các triệu chứng của u ác tính lan rộng bề mặt

Khối u ác tính thường xuất hiện đầu tiên như là một sự tăng trưởng bằng phẳng hoặc hơi lớn lên có hiển thị nhiều màu sắc, chẳng hạn như màu đen và nâu, màu hồng, màu xám, màu xanh, trắng. Các cạnh của nó là kém trình bày và có thể làm mờ vùng da xung quanh. Hình dạng của nó là thường không đối xứng, để nếu người ta có thể gấp một nửa, các cạnh sẽ không đáp ứng. Sự tăng trưởng không thể hiện bất kỳ triệu chứng, hoặc nó có thể chảy máu, ngứa, rỉ nước, hoặc cảm thấy đau. Các trang web tăng trưởng thường xảy ra bao gồm các thân cây, đặc biệt là mặt sau phía trên, thấp hơn chân, đầu và cổ.

Khối u ác tính thường bắt nguồn từ các lớp trên của da nhưng có thể nhanh chóng thâm nhập vào các lớp sâu hơn và sau đó lây lan qua dòng máu hoặc hệ bạch huyết đến các trang web xa trong cơ thể. Các khu vực chung của di căn phổi, gan, não, và xương.

Chẩn đoán

Trong hầu hết trường hợp, khối u ác tính phát sinh trên diện tích da có thể dễ dàng kiểm tra. Hầu hết các bác sĩ lâm sàng được đào tạo có thể chẩn đoán chính xác các khối u ở 80% đến 90% các trường hợp. Lâm sàng trình bày (tốc độ tăng trưởng trông như thế nào) và lịch sử của bệnh nhân của một sự tăng trưởng mới hoặc thay đổi đặt ra những nghi ngờ về u ác tính. Trong những trường hợp sinh thiết, hoặc mẫu da, thu được thẩm định bởi một dermatopathologist, một chuyên gia kiểm tra và chẩn đoán các bệnh của da.

Epiluminescence kính hiển vi (ELM) có thể được sử dụng để giúp chẩn đoán khối u ác tính. Trong thử nghiệm này, bác sĩ sử dụng một thiết bị cầm tay được gọi là một dermatoscope để kiểm tra các tổn thương. Một số tiêu chuẩn chẩn đoán đã được báo cáo giúp phân biệt các tổn thương là lành tính hoặc ác tính.

Trong một số trường hợp, các hạch bạch huyết gần đó được kiểm tra để phát hiện các tế bào khối u đã lan rộng. Trong thủ tục này, được gọi là một trọng điểm sinh thiết hạch, thuốc nhuộm được tiêm tại vị trí khối u, và thuốc nhuộm cuối cùng đi đến hạch bạch huyết gần nhất và các vết bẩn nó. Các hạch bạch huyết được lấy ra và kiểm tra dưới kính hiển vi cho các tế bào khối u ác tính. Thủ tục này có thể được sử dụng để giúp bác sĩ xác định giai đoạn của bệnh.

Điều trị

Sinh thiết Tổng số sinh thiết cắt bỏ sinh thiết với thủ tục thu hẹp lợi nhuận tối ưu, nơi có thể . Rạch hoặc đục lỗ sinh thiết chấp nhận được khi tổng số sinh thiết cắt bỏ không thể được thực hiện hoặc khi tổn thương quá lớn, đòi hỏi phẫu thuật rộng rãi để loại bỏ các tổn thương toàn bộ.

Phẫu thuật điều trị

 

Bạn đang ở: Home