Sẹo bỏng

 

Sẹo bỏng

 

Sẹo bỏng là loại sẹo khó điều trị nhất. Thực tế trước đây, y học cũng ít đề cập đến việc điều trị sẹo bỏng. Khi vết thương đã lành, các biện pháp cấy ghép có thể được tiến hành nhằm xoa dịu bệnh nhân, giúp bệnh nhân thoát khỏi nỗi mặc cảm sau những biến dạng nghiêm trọng gây mất thẩm mỹ trên da.

 

Đối với người bị sẹo bỏng, đau là hiện tượng bình thường, không những thế người bệnh còn phải đồng hành với nó trong cuộc sống, đặc biệt là sự giao thoa giữa một làn da khoẻ và vết sẹo bỏng. Khi những sẹo bỏng này trưởng thành và có tuổi, các nguyên bào sợi giảm xuống và trở nên cứng hơn, gây ra những hạn chế nhất định trong việc cử động của các ngón tay, cánh tay, chân và ở cổ nhiều hơn.

Cùng với các bác sĩ phẫu thuật, khi nghiên cứu, chúng tôi phân vân rằng liệu kim lăn y tế có thể là một giải pháp trong việc điều trị sẹo bỏng hay không. Các phòng khám tại Đức và các nhà trị liệu tại Ukraina đã bắt đầu một cách cẩn trọng để nghiên cứu khả năng cải thiện sẹo bỏng bằng kim lăn y tế. Sẹo bỏng thường kết hợp với tất cả các loại sẹo như sẹo phì đại, sẹo lồi có gia tăng sắc tố. Sẹo bỏng thường dày hơn và thường cứng, đặc biệt khi những vết sẹo đã lâu. Để cải thiện sẹo bỏng, chúng tôi đã tạo ra một thiết bị Dermaroller mới để điều trị những yếu tố vật lý, sinh lý hoá. Chúng tôi đã dành thời gian nghiên cứu và tìm ra chất liệu thép đặc biệt cho phép chúng tôi tạo ra kim lăn mới với tính năng linh hoạt, cứng hơn và hoàn toàn không gây tổn thương. Chúng tôi đã thành công khi phát minh kiểu dáng MC925, đặc biệt dành riêng cho điều trị sẹo bỏng. Chúng tôi cảm thấy rất hạnh phúc khi thiết bị Dermaroller mới này có thể cải thiện sẹo bỏng mà không gây đau, không biến dạng, và đặc biệt có thể cải thiện được tình trạng bệnh lý của rất nhiều bệnh nhân.

Trị liệu
Các vết sẹo cần phải được điều trị trong môi trường vô trùng. Các loại kem gây tê cũng không thể thẩm thấu đến các mô sẹo một cách hiệu quả, vì vậy trong quá trình gây tê, cần gây tê tổng thể và kim lăn y tế chỉ được thực hiện khi vết sẹo đã được gây tê một cách cẩn trọng.

Thời gian điều trị

Khi điều trị sẹo bỏng, thời gian điều trị cần lâu hơn, cả bệnh nhân và bác sĩ cần kiên nhẫn điều trị trên 1 năm để có thể thấy kết quả.  Kể cả với điều trị sẹo thông thường, yếu tố thời gian này cũng được áp dụng để tái tạo da, mặc dù thời gian điều trị chênh lệch từ 8 đến 12 tuần.

                               

                                                                               Hình 1

Hình ảnh bên trái của Hình 1 là một trường hợp điển hình của hiện tượng ban đỏ kéo dài sau khi bị bỏng ở cấp độ 3. Đây là hiện tượng gây ra bởi tác động nhiệt dẫn đến bị co mặt. Kim lăn y tế điều tiết quá trình tăng sinh của các mạch máu mới với độ đàn hồi bình thường. Hình ảnh bên phải là kết quả sau 7 tháng sau một lần lăn kim y tế.

                                 

                                                                               Hình 2

Hình 2 là một ví dụ sẹo mụn ở bắp chân. Bên trái là hình ảnh sẹo gia tăng sắc tố. Hình ảnh bên phải là kết quả của 1 trị liệu sau 8 tháng.

Trực tuyến

Đang có 933 khách và không thành viên đang online